logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Tháng Năm - ấm áp, trọn vẹn mùa ghi nhận, tôn vinh người lao động
(09:31, 10/06/2024)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng Công nhân năm 2024, thực hiện kế hoạch công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sáng ngày 31/5/2024, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức Chương trình “Gặp gỡ tháng Năm”.

Chương trình “Gặp gỡ tháng Năm” lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trao quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động có tinh thần vượt khó; tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong các phong trào thi đua của Công đoàn Trường trong thời gian vừa qua.

Đến dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Bá Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, TS Cao Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn Trường, TS Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, PGS.TS Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận và các cá nhân người lao động được Công đoàn Trường tôn vinh, tặng quà.

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nhận được đề cử của các đơn vị. Tại chương trình, 13 người lao động là những nhân viên, hợp đồng lao động đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đã được Công đoàn Trường ghi nhận, tôn vinh. Ban Chấp hành Công đoàn Trường cũng đã trao quà cho 22 cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Với sự động viên và ghi nhận này, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mong các cán bộ, nhà giáo, người lao động luôn mạnh khỏe, vững vàng, tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nhân dịp này, Công đoàn Trường đã sơ kết phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023 và khen thưởng nữ cán bộ tiêu biểu trong chương trình “Rạng rỡ Tháng Ba” năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường đã đánh giá những đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong Nhà trường. Đồng thời khen thưởng 41 tập thể và 578 cá nhân được công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023 trong đó 19 tập thể, 158 cá nhân được khen thưởng thành tích xuất sắc.

50 nữ đoàn viên công đoàn được khen thưởng là nữ cán bộ tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, phục vụ đào tạo và trong hoạt động công đoàn, nữ cán bộ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023. Các chị là tấm gương tiêu biểu trong lao động và cống hiến, tạo nên hình ảnh tuyệt vời của những người phụ nữ Sư phạm thời đại mới.

Trong những năm gần đây, hoạt động công đoàn đã diễn ra rất sôi nổi, có chất lượng ở nhiều lĩnh vực hoạt động. Phong trào thi đua“Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được cụ thể hóa thông qua Hội thi “Dạy tốt - Học tốt” là một trong những dấn ấn đậm nét trong hoạt động chuyên môn năm học 2023 - 2024. Hội thi được phát động vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 và đã được các Công đoàn Bộ phận là các khoa đào tạo và đoàn viên công đoàn hưởng ứng nhiệt tình. Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Chuyên môn Công đoàn Trường đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần và ý nghĩa của Hội thi: tạo cơ hội cho các đoàn viên công đoàn là giảng viên thể hiện, phát triển năng lực dạy học, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời lan tỏa tinh thần học hỏi không ngừng của đội ngũ giảng viên, giáo viên trong Nhà trường.Tại Chương trình, Công đoàn Trường đã trao 01 giải Đặc biệt, 03 giải A, 04 giải B và 15 giải C cho 23 video dự thi.

Khép lại tháng Công nhân năm 2024, giữa những ngày tháng Năm đỏ rực của hoa phượng, tím biếc của bằng lăng và lung linh sắc vàng hoàng yến, Chương trình “Gặp gỡ tháng Năm” đã mang đến một không gian ấm áp, thân tình, tạo nên sự gắn kết, yêu thương và mang đến nhiều giá trị tốt đẹp.

Cũng tại chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã sơ kết một số hoạt động đã triển khai trong thời gian qua, có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả; đồng thời triển khai một số nội dung hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và quy hoạch cán bộ công đoàn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Lãnh đạo Trường và BCH Công đoàn Trường trao quà cho người lao động được tôn vinh

Lãnh đạo Trường và BCH Công đoàn Trường trao quà cho CBNGNLĐ có tinh thần vượt khó

Lãnh đạo Trường BCH Công đoàn Trường trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023

Lãnh đạo Trường BCH Công đoàn Trường trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong Hội thi “Dạy tốt - Học tốt” năm 2024

Triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2024 và quy hoạch cán bộ công đoàn

Tin bài: Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

  


Các tin khác
Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà công vụ cho cán bộ, nhà giáo trường Mầm non Tênh Phông, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên (07/06/2024)
Dạy học phát triển năng lực cho sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (07/06/2024)
Tổng kết - Trao giải cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2024 do Công đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tổ chức (07/06/2024)
Công đoàn Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Trung học cơ sở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (07/06/2024)
Hiến máu tình nguyện – vun đắp văn hóa trách nhiệm, chia sẻ tại Trường Đại học Mở Hà Nội (07/06/2024)
Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 (07/06/2024)
Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Dấu ấn đậm nét trong hoạt động chuyên môn thông qua Hội thi “Dạy tốt - Học tốt” (03/06/2024)
Diễn đàn đối thoại giữa Hiệu trưởng với cán bộ, giáo viên và học sinh, học kỳ II, năm học 2023 – 2024 (31/05/2024)
Hiến máu tình nguyện “Dấu chân Y - Blouse trắng - Trái tim hồng” trường Đại học Y Hà Nội năm 2024 (31/05/2024)
Ngày hội thể thao TMU 2024 thành công rực rỡ (30/05/2024)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17983833
Online: 296
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn