logo Chuyên đề Gương Nhà giáo và Người lao động

 
CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HỒNG NGÂN NGƯỜI “CHÈO ĐÒ” TIÊN PHONG TRONG THỜI ĐẠI MỚI
Trong làng giáo có biết bao tấm gương thầy cô tận tụy với nghề nhưng người mà tôi trân quý, cảm phục nhất đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Gắn bó với bảng đen phấn trắng đã gần 30 năm nay, là người lãnh đạo cao nhất của nhà trường trong suốt 06 năm qua, bằng tài năng và sự nhiệt huyết của mình trong mọi cương vị, cô đã trở thành người thắp lửa và truyền lửa cho bao thế hệ học trò vươn tới tầm cao tri thức; đồng thời, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết sư phạm tới các đồng nghiệp trong nhà trường.
PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Quy Nhơn đã trở thành người Việt Nam duy nhất đạt tiêu chuẩn giáo sư tại Pháp năm 2024
Trong danh sách các ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư tại Pháp năm 2024 vừa được Bộ Giáo dục Quốc gia, Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới nước Pháp công bố ngày 26/3/2024, PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp - Giảng viên cao cấp, Trưởng Bộ môn Sinh học, Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Quy Nhơn đã trở thành người Việt Nam duy nhất đạt tiêu chuẩn Giáo sư tại Pháp trong năm nay.
Chân dung về một Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, thân thiện và là người truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và học sinh
Thầy Trần Ngọc Lâm – Hiệu trưởng Trường THCS THSP Lý Tự Trọng (tại 232 Phan Chu Trinh – P. Quyết Thắng - TP Kon Tum) là một nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm, luôn tiên phong trong quá trình đổi mới, sáng tạo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Đặc biệt thầy còn là người thắp lửa, truyền lửa cho giáo viên và truyền cảm hứng cho học sinh qua nhiều thế hệ.
Nhà giáo Võ Thị Thu – Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
“Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con; khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ; sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon; vì yêu các con, em là cô giáo mầm non.” Cứ mỗi lần nghe những câu hát ấy, tôi chợt nghĩ về hình ảnh một cô giáo trẻ là một tấm gương giáo viên mẫu mực, tâm huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động cũng như trong công việc, luôn được đồng nghiệp, học sinh yêu thương và phụ huynh quý mến, đó chính là cô Võ Thị Thu - Giáo viên Trường Mầm non Nắng Mai thuộc xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
Gương sáng về một nhà giáo - Chủ tịch công đoàn mẫu mực, tiêu biểu
Nhà Giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Chuyên Hà Giang, tỉnh Hà Giang là một nữ Chủ tịch Công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Người thầy tâm huyết đổi mới, sáng tạo
Thầy giáo Lê Thanh Liêm- Giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam tỉnh Hậu Giang là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo ra nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy trong thời gian qua
Nữ đoàn viên tiêu biểu trong phong trào “Hai giỏi”
Giản dị, thân thiện, gần gũi là những ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Giáo viên Ngữ văn, Công đoàn Trường THCS&THPT Linh Hồ (huyện Vị Xuyên). Cô Hương là một tấm gương sáng về phong trào nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Người thầy lan toả tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo cùng thế hệ trẻ
Người thầy lan toả tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo cùng thế hệ trẻ
Thầy Nguyễn Hùng Lâm - Gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Thầy Nguyễn Hùng Lâm - Gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Nữ Chủ tịch Công đoàn trường học tâm huyết, năng động
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Bắc Kạn với hơn 20 năm tuổi nghề và nhiều năm cống hiến cho công tác công đoàn, luôn tâm huyết, đổi mới hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ là “vòng tay” kết nối đoàn viên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18102506
Online: 121
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn