logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên
(11:06, 31/01/2024)

Thời điểm này, không khí chuẩn bị đón Tết bắt đầu rộn rã khắp các địa phương. Hòa trong niềm vui đó, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên và nhân viên cũng được Công đoàn ngành giáo dục tỉnh, các cơ sở giáo dục quan tâm thực hiện với mong muốn góp thêm một phần nhỏ đem đến một cái tết yên vui, ấm áp cho tất cả cán bộ, giáo viên.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS&THPT Đakrông năm 2023

Trường THCS&THPT Bến Quan, huyện Vĩnh Linh không khí chuẩn bị Tết bắt đầu được các thầy, cô quan tâm. Hiệu trưởng nhà trường Hồ Duy Hậu cho biết, đang dự trù kế hoạch thưởng Tết cho giáo viên, mặc dù chưa chốt con số cụ thể, dự kiến mức thưởng khoảng 500.000 đồng/người.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên của trường được nhận lương tháng 13. “Nhiều năm nay, sau khi tổng kết các khoản thu, chi, nhà trường chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên từ nguồn kết dư của đơn vị nhân dịp Tết. Năm nay, trường vừa có giáo viên chuyển công tác đi, vừa có giáo viên biệt phái đến dạy nên nhà trường tính toán để đảm bảo các giáo viên đều được hưởng thu nhập tăng thêm tùy theo thời gian đã giảng dạy tại trường trong năm 2023”, ông Hồ Duy Hậu chia sẻ.

Mặc dù ngành giáo dục và đào tạo không có quy định thưởng Tết hay lương tháng 13 nhưng lãnh đạo nhà trường luôn tiết kiệm chi tiêu, cố gắng dành một phần thưởng Tết nhằm động viên thành quả của cán bộ, giáo viên sau một năm lao động miệt mài.

Công tác chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa là điểm nhấn trong hoạt động của Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Văn Tý chia sẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường hằng tháng được nhận lương và phụ cấp đầy đủ. Tuy nhiên, nếu Tết đến các cô, thầy không có được một ít tiền thưởng của đơn vị thì Ban Giám hiệu băn khoăn, không đành lòng.

Vì vậy, ngay từ đầu năm nhà trường đã thực hành tiết kiệm chi tiêu để đảm bảo có tiền thưởng Tết cho cán bộ, giáo viên. Tết này trung bình mỗi người được nhận khoảng 1 triệu đồng. Cùng với đó, Công đoàn nhà trường cũng hỗ trợ thêm 500.000 đồng/ người. Tuy không nhiều nhưng đây là nguồn động viên kịp thời cho cán bộ, giáo viên và nhân viên mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cô Nguyễn Thị Th.Th. nhân viên văn phòng của một trường học tại huyện Cam Lộ tâm sự, bản thân cô mắc bệnh hiểm nghèo 2 năm nay và luôn nhận được nhiều sự quan tâm của đồng nghiệp, ban giám hiệu cũng như các cấp công đoàn ngành giáo dục tỉnh vào các dịp lễ, Tết.

Tết năm nay, khi biết mình có tên trong danh sách được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh hỗ trợ, cô rất cảm động. Đây là nguồn động viên lớn giúp cô vượt qua nỗi đau bệnh tật, thêm tự tin vươn lên trong cuộc sống, công tác.

Thưởng Tết dù ít hay nhiều tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của từng trường. Trong không khí cùng cả nước, cả tỉnh chuẩn bị vui Tết, đón xuân thì rất nhiều trường trên địa bàn tỉnh đều có trách nhiệm chăm lo cho cán bộ, nhân viên của mình ít nhiều có được món quà Tết và thưởng sớm để các giáo viên, nhân viên có thêm tiền mua sắm chuẩn bị Tết cho gia đình, nội ngoại.

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị hiện có hơn 2100 đoàn viên, phối hợp với LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố quản lý gần 14.700 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Bên cạnh những giáo viên có cuộc sống ổn định, thì vẫn còn một bộ phận nhỏ giáo viên có cuộc sống khó khăn. Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên là truyền thống của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị.

Năm nay để mọi người đều có Tết trong ấm áp, ngay từ cuối tháng 11, công đoàn ngành đã sớm vận động các công đoàn cơ sở chăm lo cho giáo viên nhân dịp Tết đến, xuân về; chủ động tham gia, phối hợp với các bộ phận chuyên môn thực hiện đầy đủ và công khai các chế độ tiền lương, thưởng, các khoản phúc lợi cho công đoàn viên, giáo viên.

Cùng với đó, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đã công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và bệnh hiểm nghèo. Cụ thể hỗ trợ cho 150 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn với 3 mức: 1,3 triệu đồng/suất/người (10 suất); 800.000 đồng/suất/người (70 suất) và 500.000 đồng/ suất/người (70 suất).

Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với Công đoàn Đại học Huế trao 100 triệu đồng quà Tết cho giáo viên và học sinh ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông gồm: 20 suất cho giáo viên (2 triệu đồng/suất) và 120 suất cho học sinh (500.000 đồng/suất).

Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh trao 45 suất quà cho giáo viên huyện Đakrông và Hướng Hoá, mỗi suất 2 triệu đồng; trao 50 bộ áo dài cho giáo viên xã Hướng Phùng và giáo viên Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh.

Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng khuyến khích các cơ quan, đơn vị thuộc ngành vận động nguồn quỹ xã hội để tăng mức chi chăm lo Tết cho giáo viên, người lao động. Việc vận động phải công khai, minh bạch, thống nhất, đảm bảo nguyên tắc tài chính.

Đồng thời, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng chủ động phối hợp tham gia với các cơ quan chức năng để nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị

 

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 (24/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Yên Bái tích cực triển khai các hoạt động chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 (24/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Ninh chăm lo xây dựng “Mái ấm Công đoàn” (24/01/2024)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang hoàn thành Chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2023 (18/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thanh Hoá và Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố Ký Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028 (11/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 (10/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo (10/01/2024)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình tổ chức Giải Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục Thái Bình năm 2023 (27/12/2023)
Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An thăm hỏi động viên gia đình và các em học sinh bị tai nạn hi hữu xảy ra trong trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (26/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh trong trường học năm học 2023-2024 (26/12/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17857982
Online: 533
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn