logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo
(22:23, 10/01/2024)

Chiều ngày 04/01/2024, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Đặng Trần Côn đến thăm, động viên và trao quà từ Chương trình “Điều ước đoàn viên” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên Nguyễn Hữu Hòa, là giáo viên đang giảng dạy tại Trường THPT Đặng Trần Côn.

Vào tháng 4/2023, trong một lần thăm khám, thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa được chẩn đoán suy thận cấp độ 4 (cấp nặng nhất của căn bệnh suy thận). Để điều trị căn bệnh này phải tốn kém rất nhiều chi phí. Với hoàn cảnh lúc đó của thầy, tình hình kinh tế vô cùng khó khăn, thầy đã 60 tuổi, là trụ cột chính trong gia đình nuôi các con ăn học, chăm sóc mẹ già, vợ của thầy công việc không ổn định, thường xuyên đau ốm. Bản thân thầy bị bệnh gout trong thời gian dài, đã hai lần nằm viện điều trị bệnh gout và hút ổ mủ do bệnh gout gây ra. Sau thời gian hơn 8 tháng điều trị căn bệnh suy thận, tình hình sức khỏe của thầy được cải thiện hơn trước, tuy nhiên hiện nay vẫn đang trong thời gian điều trị lọc màng bụng 3 lần/ngày. Sức khỏe yếu, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với tiền lương hàng tháng của thầy không đủ để chi tiền thuốc và trang trải trong cuộc sống.

Thay mặt Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch đã thăm hỏi, chia sẻ với thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa và trao hỗ trợ 5 triệu đồng từ Chương trình “Điều ước đoàn viên”, động viên thầy vượt qua khó khăn, cố gắng điều trị sớm bình phục sức khỏe.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho thầy nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023 với số tiền 1 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thầy với số tiền 2 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh trao hỗ trợ 1 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; Công đoàn trường THPT Đặng Trần Côn kêu gọi các tập thể, cá nhân quyên góp, ủng hộ thầy với số tiền hơn 22 triệu đồng; tập thể giáo viên, cựu giáo viên và cựu học sinh Trường THPT Đặng Trần Côn hỗ trợ giúp thầy hơn 15 triệu đồng.

Món quà thực sự là nguồn động viên to lớn đối với bản thân và gia đình thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa trong những ngày đầu năm mới 2024, phần nào giúp thầy cùng gia đình chống chọi với bệnh tật, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

"Điều ước đoàn viên" là một chương trình nhân văn của Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm động viên những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên nghịch cảnh, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Chương trình rất mong nhận được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân để đoàn viên, người lao động có cuộc sống tốt đẹp hơn; để tổ chức Công đoàn mãi là chỗ dựa tin cậy, là niềm tin của đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa

                                                            Tin: CĐGD tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình tổ chức Giải Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục Thái Bình năm 2023 (27/12/2023)
Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An thăm hỏi động viên gia đình và các em học sinh bị tai nạn hi hữu xảy ra trong trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (26/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh trong trường học năm học 2023-2024 (26/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và tổng kết các cuộc thi năm 2023 (19/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn (19/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang ký Quy chế phối hợp công tác với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn tỉnh (04/12/2023)
Giải bóng đá nam Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023 (04/12/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức chung kết Hội thi “Tiếng hát giáo viên” ngành Giáo dục năm 2023 (28/11/2023)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng và Liên đoàn các huyện, thành phố ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2028 (28/11/2023)
Chăm lo chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, tạo động lực thúc đẩy phát triển Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (28/11/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17990088
Online: 1179
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn