logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp đón và làm việc với Công đoàn Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ
(14:45, 26/12/2023)

Sáng 20/12/2023, tại trụ sở Cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã thân mật đón tiếp đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ, do ông Ali Deniz Phó Chủ tịch CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ làm trưởng đoàn và ông Muhammed Dervish, phụ trách đối ngoại CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng dự có các đồng chí Đặng Hoàng Anh, Lê Thị Mai Oanh, Phó Chủ tịch và các đồng chí là Trưởng các Ban của Cơ quan CĐGD Việt Nam.

 Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân giới thiệu về tình hình giáo dục Việt Nam, mạng lưới trường học, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành giáo dục, giáo viên, học sinh; về cơ cấu tổ chức của CĐGD Việt Nam, số lượng đoàn viên công đoàn và những hoạt động nổi bật của CĐGD Việt, đó là tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn; thực hiện tốt chức năng lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của  đoàn viên thông qua việc thực hiện các chế độ chính sách nâng cao năng lực đội ngũ, chăm lo đời sống vật, chất tinh thần cho CBNGNLĐ trong ngành Giáo dục. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin về các hoạt động đối ngoại của CĐGD Việt Nam trong thời gian qua, chú trọng mở rộng và tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các công đoàn cùng ngành nghề trong khu vực và trên thế giới nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trong hoạt động công đoàn và tìm kiếm khả năng trao đổi giáo viên giữa các tổ chức.

Ông Ali Deniz, Phó Chủ tịch CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu về lịch sử, vị trí, vai trò, nhiệm vụ và quy mô của CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ (Eğitim-Bir-Sen). CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ là một trong công đoàn ngành nghề lớn nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, với hơn 1,1 triệu đoàn có 131 chi nhánh tại 81 tỉnh. CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ có mối quan hệ hợp tác quốc tế với hơn 100 công đoàn trong khu vực và trên thế giới.

Với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành Giáo dục, hằng năm CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức các chương trình giáo dục thường xuyên cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ công đoàn; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho cán bộ công đoàn và nhà giáo, người lao động, như công nghệ, đối thoại, kỹ năng giảng dạy cho giáo viên; 02 năm/1 lần tổ chức đối thoại với Chính phủ để đề xuất và kiến nghị của giáo viên. Từ năm 2011 đến nay đã giải quyết được 11.700 kiến nghị. Đồng thời, CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ có chức năng giúp chính phủ đào tạo, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số cho CBNGNLĐ; thảo thuận với chính phủ các chính sách nhà giáo….

CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ có 01 Trung tâm nghiên cứu (EBSAM). Trung tâm có nhiệm vụ nghiên cứu các vấn đề về chính sách giáo dục và giáo viên để từ đó đưa ra giải pháp đảm bảo các chính sách tốt nhất cho giáo viên. Đồng thời trung tâm EBSAM cũng xuất bản nhiều ấn phẩm, sách về các đề tài nghiên cứu và báo cáo về quá trình giáo dục nhằm hỗ trợ công đoàn trong quá trình ra quyết định.

Tại buổi tiếp, CĐGD Việt Nam và CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trao đổi, bàn một số nội dung liên quan đến việc hợp tác của hai tổ chức trong thời gian tới và nhất trí tăng cường mối quan hệ, cùng có lợi, nhằm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của hai tổ chức và mang lại lợi ích cho giáo viên của hai nước. Hai bên cùng  cùng thống nhất sau khi xin ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về các nội dung hợp tác sẽ tiến hành việc ký kết thỏa thuận hợp tác song phương.

Thay mặt đoàn, Ali Deniz, Phó Chủ tịch CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của CĐGD Việt Nam và hy vọng rằng quan hệ hợp tác song phương giữa CĐGD Việt Nam và CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ sớm được thực hiện. Nhân dịp này ông Ali Deniz trân trọng mời đồng chí Nguyễn Ngọc Ân cùng đoàn đại biểu của CĐGD Việt Nam sang thăm và làm việc với CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2024. 

Cùng ngày, đoàn đại biểu CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hà Nội, đại diện BCH công đoàn và một số cán bộ phòng ban chức năng của nhà trường.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, đã giới thiệu về quy mô, các chương trình đào tạo của nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng giới thiệu về Công đoàn Trường, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi chính đáng và các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBNGNLĐ.

Trao đổi với đại diện lãnh đạo nhà trường, Ông Ali Deniz rất ấn tượng với Trường Đại học Hà Nội, một cơ sở giáo dục hàng đầu trong đào tạo các chuyên ngành ngoại ngữ. Ông mong rằng trong tương lai Nhà trường có thể mở thêm chương trình đào tạo ngoại ngữ đối với ngành ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ và hy vọng tiếng Việt cũng sẽ được giảng dạy tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân chụp ảnh lưu niệm với Ông Ali Deniz

CĐGD Việt Nam tiếp và làm việc với CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ

Đại biểu CĐGD Việt Nam và CĐGD Thổ Nhĩ kỳ chụp ảnh lưu niệm

CĐGD Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội

Tin bài: Tổ đối ngoại CĐGD Việt Nam

 

  


Các tin khác
Hội nghị giao ban Khối thi đua Công đoàn Giáo dục Việt Nam (20/12/2023)
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tái đắc cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 (04/12/2023)
Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các doanh nghiệp (22/11/2023)
Tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 (21/11/2023)
200 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc báo công dâng Bác (21/11/2023)
CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CĐGD VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC AI CẬP (17/11/2023)
GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác vì phúc lợi đoàn viên (16/11/2023)
(baoquocte)Thúc đẩy hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Ai Cập (15/11/2023)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức thành công Gala “Những hạt nắng vàng” tổng kết và trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023 (01/11/2023)
(GD&TĐ) Lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp qua cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2023 (31/10/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17857907
Online: 505
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn