logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác vì phúc lợi đoàn viên
(09:56, 16/11/2023)

GD&TĐ -  Chiều 15/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình ký kết với một số đơn vị thỏa thuận hợp tác vì phúc lợi đoàn viên. 

Quang cảnh chương trình ký kết.

Chương trình được tổ chức tại cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam kết nối với các điểm cầu cả nước, là hoạt động thiết thực chăm lo nhà giáo, người lao động trong các trường học, chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự chương trình có ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Mai Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện một số công đoàn các trường đại học, công đoàn giáo dục một số địa phương.

Phía đối tác có ông Đặng Huy Tuân - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam; ông Đặng Đình Hà - Giám đốc Công ty cổ phần nhập khẩu Coffee & Tea Việt Nam; ông Nguyễn Công Dự - Tổng Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu Fuji Fruit; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- Giám đốc Công ty TNHH thời trang Anima Việt Nam; ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó Giám đốc phụ trách nhà máy Công ty TNHH quản lý Ducapital Holding.

Ông Nguyễn Ngọc Ân phát biểu tại chương trình.

Các đại biểu dự chương trình.

Tại chương trình ký kết, ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thực hiện Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc nâng cao phúc lợi, lợi ích đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp, đơn vị để cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến với nhà giáo, người lao động trong ngành.

Để đi đến ký kết hợp tác, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có nhiều buổi đàm phán, thỏa thuận với các doanh nghiệp, nhà sản xuất để sau khi ký kết, hoạt động được đi vào thực tiễn và người lao động được hưởng những phúc lợi phù hợp với nhu cầu. Điều quan trọng nhất là sự vào cuộc của công đoàn cơ sở trong việc giới thiệu những nguồn hàng đảm bảo chất lượng, uy tín để người lao động lựa chọn, sử dụng trong bối cảnh rất nhiều nguồn hàng trên thị trường.

Ông Ân khẳng định khi chọn các doanh nghiệp là đơn vị đối tác để chăm lo cho người lao động, Công đoàn Giáo dục Việt Nam luôn nghĩ đến tính hiệu quả ra sao, có phù hợp với nhà giáo, người lao động đang công tác trong ngành hay không. Sự hỗ trợ phải mang lại hiệu quả, đúng và trúng với nhu cầu, quyền lợi của nhà giáo, người lao động.

"Việc ký kết thỏa thuận không khó nhưng hiệu quả chương trình đến đâu là bài toán không đơn giản, vì mỗi bên đều có nhu cầu riêng. Do vậy, chúng tôi đã cân nhắc kĩ để ký kết những thỏa thuận này, đảm bảo những sản phẩm, dịch vụ sẽ được đông đảo nhà giáo, người lao động cả nước đón nhận”, ông Ân nói.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội gốm sứ gia dụng Việt Nam.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH thời trang Anima Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam - ông Nguyễn Văn Lực - cho biết, người tiêu dùng hiện có nhu cầu sử dụng những sản phẩm ngoài thẩm mỹ, chất lượng còn phải an toàn cho sức khỏe. Để hỗ trợ, Hiệp hội sẽ huy động các hội viên hỗ trợ bán giá ưu đãi đặc biệt dành cho giáo viên, người lao động với mức giảm lên tới 50%.

Còn ông Nguyễn Công Dự - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Fuji - cũng cho rằng, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng, đặc biệt là các thầy cô những sản phẩm chất lượng, Công ty cam kết bán hàng với giá ưu đãi từ 5% - 15%. Cùng với đó, đơn vị sẽ xây dựng những chính sách đổi, trả hàng trong vòng 72 giờ, miễn phí ship trong bán kính 5 km... cho đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục.

Tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác vì phúc lợi đoàn viên với các đơn vị: Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam; Công ty cổ phần nhập khẩu Coffee & Tea Việt Nam; Công ty xuất nhập khẩu Fuji Fruit; Công ty TNHH thời trang Anima Việt Nam; Công ty TNHH quản lý Ducapital Holding nhằm cung cấp cho nhà giáo, người lao động những sản phẩm, dịch vụ có lợi ích thiết thực cùng giá thành ưu đãi.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung sức cùng đơn vị để lan toả, hỗ trợ đến giáo viên, người lao động trong ngành.

Nguồn: Báo GD&TĐ

  


Các tin khác
(baoquocte)Thúc đẩy hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Ai Cập (15/11/2023)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức thành công Gala “Những hạt nắng vàng” tổng kết và trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023 (01/11/2023)
(GD&TĐ) Lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp qua cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2023 (31/10/2023)
ĐẠI HỘI XVI CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023 -2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP (16/10/2023)
Công đoàn phải là điểm tựa của nhà giáo trước những yêu cầu mới (13/10/2023)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (22/09/2023)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN +1 lần thứ 37 tại Malaysia (21/09/2023)
Giải cầu lông công đoàn giáo dục việt nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp (12/09/2023)
(GD&TĐ) Lần đầu tiên tổ chức Giải cầu lông Công đoàn Giáo dục Việt Nam (11/09/2023)
Giải Cầu lông Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam năm 2023 hứa hẹn những trận cầu nảy lửa, kịch tính, nghiêm túc và công bằng (31/08/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17890093
Online: 5779
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn