logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2023
(09:52, 31/07/2023)

Trong 2 ngày 13,14/7/2023 Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Công đoàn Viện) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có PGS.TS Trần Huy Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng; Tiến sĩ Dương Quang Ngọc, Chủ tịch Công đoàn; Thạc sĩ Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Công đoàn Viện, BCH Công đoàn bộ phận.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 do đồng chí Thạch Lan Anh, đại diện BCH Công đoàn Viện trình bày.

Trong tình hình khó khăn chung của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Viện), phải thực hiện cơ chế tự chủ một phần kinh phí chi thường xuyên, việc thực hiện các hoạt động về chính sách phát triển đội ngũ cũng như các hoạt động thường xuyên khác của Viện gặp nhiều khó khăn. Công đoàn Viện đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Viện, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo Viện, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các công đoàn bộ phận, sự nỗ lực phấn đấu, chung tay góp sức của mỗi một đoàn viên trong Công đoàn, trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn Viện đã đạt được kết quả đáng khích lệ:

- Thực hiện đầy đủ vai trò, chức năng của Công đoàn Viện và góp phần vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Viện.

- Xây dựng được nề nếp làm việc nghiêm túc trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chân thành ở hầu hết các hoạt động của Viện.

- Thường xuyên có sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau để mọi người đều có cơ hội vươn lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo cáo cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công đoàn trong 6 tháng cuối năm 2023:

1. Tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm đã được phê duyệt tại Kế hoạch công tác năm 2023;

2. Xây dựng kế hoạch quy hoạch các chức danh trong Ban chấp hành Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2028-2032.

3. Tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động do Công đoàn GDVN tổ chức.

Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo của Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viện do đồng chí Trần Thị Hương Giang trình bày; Báo cáo về công tác thanh tra nhân dân do đồng chí Lê Thị Quỳnh Nga, Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Huy Hoàng, thay mặt Đảng ủy Viện, Lãnh đạo Viện đã ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn Viện trong 6 tháng đầu năm 2023 và những đóng góp của Công đoàn Viện đối với những thành tích chung của Viện. Công đoàn Viện là cầu nối triển khai những chủ trương, chính sách của Đảng, của Viện đến với người lao động, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, phối hợp với Viện có các giải pháp thực hiện kịp thời. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có một số góp ý để hoạt động công đoàn trong 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả cao hơn như: bổ sung vào báo cáo góp ý quy chế chi tiêu nội bộ; nên có một sinh hoạt tập thể chung cho tất cả các công đoàn viên của Viện cùng tham gia; tiếp tục duy trì sự phối hợp với các đơn vị ngoài Viện trong hoạt động giao lưu thể thao; suy nghĩ đến việc thao gỡ khó khăn của CĐV khi Viện thực hiện tự chủ.

PGS.TS Trần Huy Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngày 14/7/2023, Công đoàn Viện tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho các đồng chí trong BCH Công đoàn, công đoàn bộ phận với nhiều nội dung thiết thực, tạo sự gắn kết trong đội ngũ cán bộ Công đoàn Viện.

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

                                                                                    Tin: Công đoàn Viện KHGD Việt Nam

 

  


Các tin khác
Công đoàn trường đại học Ngoại thương “phá vỡ những giới hạn” (25/07/2023)
Rộn ràng lớp dạy Tiếng Anh – Mỹ thuật không thu phí dành cho trẻ em (17/07/2023)
Công đoàn Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn - Công đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn (17/07/2023)
Đại hội Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp (08/07/2023)
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023 (29/06/2023)
Kết quả áp dụng mô hình 5s của khoa Công nghệ may & Thời trang trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (27/06/2023)
Cuộc thi “Tài năng nghệ thuật Công Đoàn CTU” năm 2023 (27/06/2023)
Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chủ động chăm sóc sức khỏe toàn diện thời hội nhập” (27/06/2023)
Công đoàn Tr ĐH SPKT Hưng Yên thực hiện công tác kiểm tra công đoàn năm 2023 (22/06/2023)
Trường Dự bị ĐH Dân tộc Sầm sơn tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023 (18/06/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17890259
Online: 5860
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn