logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

(GD&TĐ) Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022
(18:25, 15/11/2022)

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và ông Ngọ Duy Hiểu trao giấy khen cho tác giả và nhân vật trong tác phẩm đạt Đặc biệt

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và ông Ngọ Duy Hiểu trao giấy khen cho tác giả và nhân vật trong tác phẩm đạt Đặc biệt

Lan tỏa những cống hiến của đội ngũ nhà giáo

Dự chương trình có bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Phạm Tuấn Anh- Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học cùng các tác giả và nhân vật của các tác phẩm đạt giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” 2022.

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 1

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ trao giải

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc gala

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Với mục đích nhân lên những điều tốt đẹp, tạo động lực, truyền cảm hứng và lan tỏa những việc làm tử tế, những cống hiến của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục, từ năm 2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "Thầy cô trong mắt em".

Cuộc thi hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh sinh viên, tạo cơ hội cho các em thể hiện góc nhìn, quan điểm của mình về thầy cô và mái trường, tạo cơ hội để các em thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ, lòng tri ân với những người có công dạy dỗ, chăm sóc cho mình trong chính lớp học, trường học của mình. Các em được sử dụng một công cụ hết sức đặc biệt nhưng cũng rất phù hợp với các bạn trẻ trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 3

Các tác giả và nhân vật giao lưu tại gala Những hạt nắng vàng

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 4

Nhiều cảm xúc được chia sẻ tại gala Những hạt nắng vàng

Từ những khó khăn bước đầu, đến nay sau 3 năm triển khai, số lượng HSSV biết đến và tham gia cuộc thi, số lượng các đơn vị công đoàn phát động và tổ chức cuộc thi ngày càng nhiều thêm. Chất lượng tác phẩm dự thi ngày càng cao, hình ảnh những tấm gương nhà giáo cũng hiện lên nhiều hơn với những câu chuyện tình thầy trò ngày càng đằm thắm hơn.

Năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi Thầy cô trong mắt em dưới hình thức một buổi gala với tên gọi Những hạt nắng vàng với trung tâm là các thầy cô giáo, các nhân vật đã được hiện lên trong các tác phẩm dự thi của các em học sinh, sinh viên qua các câu chuyện cảm động nặng nghĩa chứa chan tình thầy trò.

Tại gala, các em học sinh, sinh viên sẽ trở thành những người truyền cảm hứng, tạo động lực cho các thầy cô giáo trong ngành giáo dục. Các em là những minh chứng rõ nét nhất về kết quả của việc nâng niu, tạo dựng, vun trồng cho những ai đã chọn làm nghề dạy học.

Ông Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ: Ai cũng có thời ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng có những kỉ niệm đẹp về tuổi học trò, ai cũng có những thần tượng của riêng mình. Nhưng cơ hội thể hiện tình cảm, để tỏ lòng biết ơn, để giãi bày tâm sự với thần tượng là thầy cô của mình thì chỉ có thể đến với cuộc thi Thầy cô trong mắt em.

Ở đó, các em được thỏa sức thổ lộ, ngợi ca bằng những hình ảnh, nét nhạc, đặc biệt là những lời nói, tâm sự, bộc bạch của chính mình, tự đáy lòng mình. Mỗi sản phẩm dự thi là một tác phẩm điện ảnh ý nghĩa, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 5

Các em học sinh là những tác giả của các tác phẩm dự thi

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 6

Các đại biểu dự lễ tổng kết và trao giải

Phần thưởng rất cao quý cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Xúc động vì chứng kiến từng bước thành công, phát triển của cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và nhận định đây là một hoạt động rất ý nghĩa đã được diễn ra trong 3 năm vừa qua và năm nay đặc biệt hơn khi nằm trong chuỗi hoạt động để chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ trưởng chia sẻ: Năm 2022 vừa qua là năm sóng gió đối với ngành giáo dục khi đối phó với đại dịch Covid-19, chúng ta thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa đảm bảo môi trường học đường an toàn, tập trung nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Do vậy, cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" càng có ý nghĩa.

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 7

Ban tổ chức trao giấy khen cho các tác giả và nhân vật đạt giải Nhất

Tổng kết và trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em' năm 2022 ảnh 8

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng quà cho giáo viên đặc biệt là nhân vật trong tác phẩm đạt giải

Năm nay, cuộc thi đã có sự lan tỏa hơn nhiều so với những năm trước. Cuộc thi đã có tới 2595 tác phẩm dự thi từ cơ sở, đến từ 42 đơn vị các trường đại học, các Sở GD&ĐT. Đó là sự cố gắng rất lớn của các em học sinh, sinh viên nhằm tri ân, lan tỏa hình ảnh của các thầy cô nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó là những phần thưởng rất cao quý cho các thầy cô giáo, những người từng làm nghề dạy học.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận đánh giá cao Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã rất sáng tạo tổ chức cuộc thi Thầy cô trong mắt em. Hi vọng cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trong các thầy cô và trong xã hội. Cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các nhóm tác giả, tác giả đã có những tác phẩm dự thi xuất sắc.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền- giáo viên Trường THCS Chi Lăng, Lạng Sơn, nhân vật trong tác phẩm Cầu vồng sau mưa - chia sẻ xúc động khi xem clip các em học sinh viết về mình và bày tỏ lời cảm ơn Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức cuộc thi. Cuộc thi đã giúp giáo viên cảm nhận được sự tri ân của học trò dành, là động lực để giáo viên tiếp tục cố gắng, cống hiến trên con đường mình đã lựa chọn.

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022 nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên cả nước với hơn 2.500 tác phẩm dự thi. Tại vòng Chung khảo cấp Quốc gia, Ban tổ chức đã nhận được 111 tác phẩm từ các đơn vị. Kết quả chấm vòng Chung khảo đã chọn được 30 giải: 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba, 11 giải Khuyến khích và 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức cuộc thi.

Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm Cầu vồng sau mưa của nhóm học sinh Lưu Thị Thảo Nguyên, Mã Hoàng Thùy Giang, Chu Anh Thơ (Trường THPT Chi Lăng, Lạng Sơn). Giải Nhất thuộc về 4 tác phẩm: Người vun trồng những ước mơ xanh (THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Người mẹ đầu tiên (Trường THCS Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Má của lớp tôi (Trường THPT Thiên Hộ Dương, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp); Chiến thần toàn năng khoa Du lịch và Khách sạn (Khoa Du lịch và Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

Tin: Lan Anh - Báo Giáo dục và Thời đại

  


Các tin khác
Nâng cao năng lực tư vấn pháp luật trong các đơn vị, trường học (09/11/2022)
Trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh trường THPT Ngô Quyền (04/11/2022)
Hội nghị giao ban Khối thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam Năm học 2022 - 2023 (30/10/2022)
Tri ân các nữ cán bộ quản lý trong ngành Giáo dục năm 2022 (17/10/2022)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng tới học sinh nghèo vượt khó (12/10/2022)
Tập huấn kỹ năng công tác cho CBCC cơ quan Chủ đề “Kỹ năng Dựng kịch bản, dẫn chương trình và tổ chức sự kiện” (05/10/2022)
(GD&TĐ) Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo Bắc Ninh (03/10/2022)
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ (03/10/2022)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN +1 lần thứ 36 tại Indonesia (09/09/2022)
(VOV)Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN (05/09/2022)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18102237
Online: 4906
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn