logo Tin hoạt động Tin nổi bật

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
(14:47, 03/10/2022)

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi.

Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Ngày 29/9, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dự chương trình có bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; ông Lê Hồng Vũ- Phó trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội; thầy Lê Đức Đại- Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa; đại diện Quỹ tấm lòng Việt, đại diện nhà tài trợ- Công ty Long Hải cùng hơn 1100 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa.

Chương trình nằm trong dự án "Viết tiếp ước mơ" năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Dự án sẽ trao học bổng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong thời gian học THPT, đồng thời tặng quà cho toàn bộ học sinh nhà trường.

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng Quỹ Tấm lòng Việt trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình, thầy Lê Đức Đại - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa chia sẻ: Trường THPT Lê Quý Đôn, một trường nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội nhưng vẫn còn nhiều học sinh hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tuy vậy, các em luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Trong số này, có em Nguyễn Duy Phong - học sinh lớp 11A3. Hoàn cảnh gia đình Phong rất khó khăn, bố bị tai biến, mất khả năng lao động, mẹ không có công việc ổn định, thu nhập eo hẹp, gia đình hiện phải ở nhà thuê rất chật chội.

Vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình, Phong luôn nỗ lực trong học tập, là học sinh ngoan, là cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Năm học 2021-2022, Nguyễn Duy Phong - học sinh lớp 11A3 đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và tham dự cuộc thi chọn đội tuyển Olympic Hóa học cấp trường.

Hôm nay, Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa được đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình "Viết tiếp ước mơ", trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng sự đồng hành của Công ty Long Hải. Thầy trò đều cảm động trước sự quan tâm của chương trình.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đặng Hoàng Anh- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em. Một trong những hành trình đó là dự án "Viết tiếp ước mơ" trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 2022, dự án “Viết tiếp ước mơ” sẽ thực hiện chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong cả nước. Mỗi tháng các em sẽ được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền sinh hoạt phí và mua các đồ dùng học tập đến khi các em đủ 18 tuổi.

Hôm nay, tiếp tục thực hiện hành trình, dự án “Viết tiếp ước mơ” trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong - một học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa. Mong em Phong sẽ sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa của học bổng, góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Quỹ Tấm lòng Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 25 triệu đồng để hỗ trợ em Nguyễn Duy Phong trong quá trình học tập; đồng thời cũng trao quà cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

Cũng trong ngày 29/9, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đã đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong, động viên em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

  


Các tin khác
Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện dự án “Viết tiếp ước mơ” tại tỉnh Bắc Giang (19/09/2022)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN +1 lần thứ 36 tại Indonesia (09/09/2022)
(VOV)Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN (05/09/2022)
(GD&TĐ) Đội ngũ nhà giáo, công đoàn viên góp phần quan trọng vào thành công năm học (21/08/2022)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ (27/07/2022)
Khởi công công trình nâng cấp, tôn tạo di tích Bộ Quốc gia Giáo dục (25/07/2022)
Lễ Trao giải thưởng cho 22/7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2022 (25/07/2022)
KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM (22/7/1951 – 22/7/2022) (20/07/2022)
Tôn tạo khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT (19/07/2022)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Chủ tịch Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở khối trực thuộc (07/07/2022)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17859099
Online: 985
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn