Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trọng tâm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong Trường.
Tại Thông báo số 156/TB-ĐHSPTDTTHN ngày 16/4/2022 về việc triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, Ban Giám hiệu Nhà trường đã xác định: Chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại Trường là: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022.
Theo đó mục tiêu chính của Tháng hành động năm nay nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP… Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về ATTP tại bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh trong địa bàn Trường; nêu cao vai trò của các đơn vị và sự giám sát của người tiêu dùng việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở kinh doanh dịch vụ; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm…
Ngoài ra, gắn trách nhiệm của các đơn vị để tập trung nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
Đặc biệt để triển khai có hiệu quả, thiết thực và trọng tâm, Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho các đơn vị chức năng, mời đại diện Công đoàn trường tham gia, thường xuyên tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn Nhà trường.
Bếp ăn tập thể của trường luôn được cán bộ Y tế trường kiểm tra chặt chẽ đảm bảo ATTP
Các suất ăn tại bếp ăn tập thể của Trường được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt ,nhằm đảm bảo năng lượng và sức khỏe cho viên chức, sĩ quan, người lao động, người học
Tin: Minh Tư - Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội