logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG
(19:15, 15/09/2021)

Không ồn ào, không phô trương, có vẻ trầm lặng, đó là những điều mà mọi người xung quanh cảm nhận về thầy giáo Vũ Trọng Uy. Nhưng ẩn sâu sau phong cách trầm lắng ấy là bầu nhiệt huyết của một người thầy có tâm và luôn đầy ắp tình yêu thương với các em học sinh.

Ngày 20 - 11 đã gần kề, trong tôi lại bâng khuâng những kỉ niệm về mái trường tôi đã từng công tác, về bạn bè đồng nghiệp từ những ngày tôi còn chập chững bước vào nghề. Và trong rất nhiều những kỉ niệm đẹp ấy, hình ảnh người thầy giáo âm thầm cống hiến tài năng và nhiệt huyết dưới mái trường Tiểu học Yên Phú đã luôn cổ vũ tôi bước tiếp trong sự nghiệp trồng người mà mình đã chọn. Đó là thầy giáo Vũ Trọng Uy, người bạn, người đồng nghiệp của tôi.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên năm 2000, đúng vào giai đoạn mà bậc học Tiểu học đang có sự dư thừa giáo viên, suốt 6 năm đi dạy hợp đồng những tưởng sẽ bào mòn sự nhiệt tình và tâm huyết của một thầy giáo trẻ. Nhưng không, thầy vẫn hàng ngày đến trường, đem hết khả năng sư phạm và bầu nhiệt huyết của một giáo viên trẻ truyền thụ cho các thế hệ học trò kiến thức và những hành trang cần thiết của cuộc sống. Được công tác cùng thầy dưới một mái trường Tiểu học có lẽ là một sự may mắn đối với tôi. Dù những lúc đứng trên bục giảng hay trong cuộc sống hàng ngày, ở thầy luôn toát lên một phong cách sống giản dị, nhiệt tình và thân thiện.

Trong công tác giảng dạy, thầy luôn là người đi đầu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài việc thiết kế các bài giảng điện tử, thầy Uy đã tích cực tự học hỏi các kiến thức về công nghệ thông tin để xây dựng các phần mềm phục vụ cho các hoạt động dạy và học; khai thác các ứng dụng dạy học trên nền tảng Internet, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Một số phần mềm tiêu biểu của thầy như: Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Đạo đức lớp 5 được xếp loại A cấp huyện; Phần mềm luyện thi Violympic môn Lịch sử lớp 5 được xếp loại B cấp tỉnh, đặc biệt với Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Lịch sử lớp 5, thầy  đã đoạt giải Nhì, giải thưởng cao nhất trong Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên năm 2016 và là một trong 70 giải pháp xuất sắc nhất toàn quốc của Hội thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016, được đề cử ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017. Trong Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ III năm 2020, phần mềm “Thư viện Sách điện tử dành cho lớp 5” của thầy Vũ Trọng Uy đã đoạt giải Khuyến khích. Không chỉ nổi bật về ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng công nghệ Internet, trong nhiều lĩnh vực khác thầy cũng luôn thể hiện năng lực xuất sắc qua những thành tích tiêu biểu:

 - Về công tác chuyên môn: Giải Nhì Hội thi "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" cấp huyện; giải Ba Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện; giải Ba Hội thi "Đọc hay - viết đẹp" cấp huyện;

 - Về hoạt động phong trào: giải Khuyến khích cấp tỉnh các cuộc thi: Tìm hiểu Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Tìm hiểu truyền thống Công đoàn Việt Nam; Cuộc thi Cán bộ dân vận với công tác bảo vệ Môi trường nông thôn tỉnh Hưng Yên; Cuộc thi Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; Cuộc thi Tìm hiểu Bác Hồ với Hưng Yên - Hưng Yên với Bác Hồ; đạt giải Nhì cấp huyện cuộc thi Tìm hiểu truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; giải Ba cấp huyện các cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống quân đội Sáng mãi phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ; Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;…

Với những nỗ lực và cống hiến hết mình, trong 13 năm học qua kể từ khi được tuyển dụng vào viên chức ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên, thầy đã có 8 năm được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen và Cúp của các cấp, các ngành. Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên năm 2020, thầy Vũ Trọng Uy đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giao đoạn 2015 - 2020.

Không ồn ào, không phô trương, có vẻ trầm lặng, đó là những điều mà mọi người đều cảm nhận về thầy. Suốt gần 20 năm công tác, thầy luôn miệt mài dìu dắt các thế hệ học trò của mình, cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, xin được gửi tới thầy giáo Vũ Trọng Uy, người lái đò thầm lặng, lời kính chúc sức khỏe và gửi gắm niềm tin tưởng vào những cống hiến của thầy cho ngành giáo dục trong những chặng đường tiếp theo. Xin được kính gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể các thầy cô giáo trên khắp mọi miền của đất nước.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho thầy giáo Vũ Trọng Uy

Tin: CĐGD tỉnh Hưng Yên

  


Các tin khác
Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 ủng hộ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hưng Yên (15/09/2021)
Ấm áp tấm lòng của các công đoàn viên trường ĐH Mỏ - Địa chất dành cho sinh viên humg gặp khó khăn do dịch covid-19 (01/09/2021)
Đại học Mở Hà Nội công bố 03 Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Tổng kết năm học 2020-2021 (29/08/2021)
Trường Đại học Y – Dược , Đại học Thái Nguyên chi viện cho tỉnh Đồng Nai chống dịch (28/08/2021)
Công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 1000 sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội (28/08/2021)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn các cấp của năm 2021 (26/08/2021)
Công đoàn, Đoàn thanh niên ủng hộ 5 triệu đồng khu cách ly tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (21/08/2021)
Công đoàn cơ sở Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế tham gia công tác phòng, chống dịch covid-19 (21/08/2021)
Công đoàn NUAE đồng hành cùng sinh viên, lưu học sinh ở Ký túc xá vượt qua đại dịch Covid-19 (20/08/2021)
Đại học Thái Nguyên triển khai tiêm vacxin phòng ngừa COVID- 19 cho lưu học sinh quốc tế (19/08/2021)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 14703754
Online: 957
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn