Nối tiếp những hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Sáng ngày 15/11/2020, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức Lễ khai mạc Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”.
Cùng đến tham dự Lễ Khai mạc có bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố. Đại diện Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Đại diện Công viên Văn hóa Đầm Sen có ông Hà Thuận An - Phó Giám đốc. Về phía Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục Thành phố qua các thời kỳ.
Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” do Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức hàng năm vào tháng nhớ ơn thầy cô. Đây là một hoạt động được đông đảo đội ngũ công đoàn viên công đoàn từ các cấp học hưởng ứng tham gia sôi nổi. Bởi bên cạnh Hội thi mang ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để các thầy cô giáo của ngành có thể giao lưu, gặp gỡ, trau dồi kiến thức về các món ăn truyền thống dân gian ở ba miền trên đất nước Việt Nam. Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” còn mang theo một ý nghĩa đầy nhân văn. Đó là nguồn kinh phí thu được từ bán hàng của các đội tham gia sẽ được đóng góp vào nguồn quỹ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành hàng năm.
Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình đến từ các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp và cao đẳng trực thuộc ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị đã có bước đầu chuẩn bị, trang trí gian hàng rất chu đáo và thật sự bắt mắt thực khách. Những món ăn của các đội đăng ký tham gia dự thi không những là dịp để thể hiện một tài năng ẩm thực, sự khéo léo mà còn là dịp để tôn vinh những món ăn dân gian của dân tộc vốn dĩ đã có hơn 4000 năm lịch sử. Kết quả Hội thi nấu ăn năm nay, giải Nhất đã thuộc về CĐCS Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, giải Nhì thuộc về hai đơn vị CĐCS Trường THPT Nguyễn Hiền, CĐCS Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, giải Ba thuộc về CĐCS Trường THPT Phú Nhuận, CĐCS Trường Tiểu học Cách Mạng Tháng 8 – quận Tân Bình, CĐCS Trường THPT Bà Điểm.
Tổng số tiền ủng hộ được bổ sung thêm vào quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành từ Hội thi nấu ăn năm nay là 116.404.000 đ. Có 2 đơn vị CĐCS mặc dù không tham gia được hội thi những cũng đã ủng hộ, đó là CĐCS Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Tiếng Hoa đã ủng hộ 3.000.000 đ và CĐCS Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa ủng hộ 1.000.000 đ.
Tác giả: Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ
Công đoàn Giáo dục TP. Hồ Chí Minh
Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc
Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trao hoa cảm ơn các thành viên Ban Giám khảo của Hội thi nấu ăn.
Ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (thứ hai từ trái qua) và Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (áo dài xanh) tham quan các gian hảng
Các ông bà trong Ban Giám sát Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”
Tác giả: Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ
Công đoàn Giáo dục TP. Hồ Chí Minh