logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Tết sớm với giáo viên và chiến sỹ bộ đội biên phòng tại Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.
(15:26, 15/01/2020)
GD&TĐ - Ngày 14/1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam chủ trì tổ chức Chương trình “Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 với chủ đề: “Tết sớm với giáo viên và chiến sỹ bộ đội biên phòng” tại Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn. Chương trình được Công đoàn Quốc phòng, Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Bộ GD&ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại, Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Biểu tượng cao đẹp: Thầy giáo mang quân hàm xanh
 
Tham dự Chương trình có ông Phạm Ngọc Thưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT; Lý Đức Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn; Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng; Đại diện của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Báo Giáo dục và Thời đại, Văn phòng Đảng, đoàn thể (Bộ GD&ĐT)…
 
Đ/c Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại chương trình
 
 
Ông Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại đây, TS Vũ Minh Đức đã gửi lời chúc mừng năm mới của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban thường vụ CĐGDVN tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên và học sinh các nhà trường trong tỉnh Lạng Sơn.
 
Đồng thời nhấn mạnh rằng: Từ ngàn đời nay chủ quyền biên giới quốc gia là thiêng liêng bất khả xâm phạm. Dân tộc ta đã phải hy sinh nhiều xương máu để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ; Chung tay giữ gìn biên cương của Tổ quốc, sát cánh cùng lực lượng Bộ đội biên phòng là cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc anh em, trong đó có lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành giáo dục;
 
Qua việc truyền thụ văn hóa, ngành Giáo dục đã chuyển tải tới nhân dân các dân tộc lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức pháp luật và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ biên phòng. Hình ảnh người “Thầy giáo mang quân hàm xanh” đã trở thành biểu tượng cao đẹp của sự gắn bó, hữu cơ giữa ngành Giáo dục với Bộ đội biên phòng ở nơi biên cương của tổ quốc.
Đ/c Vũ Minh Đức tặng quà cho 4 học sinh đang được đồn biên phòng Na Hình đỡ đầu
 
Để động viên viên và ghi nhận những tình cảm đó, trong những năm gần đây, CĐGDVN phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức Chương trình đón Tết sớm cho giáo viên, học sinh và bộ đội biên phòng ở nhiều vùng biên giới phía Bắc, phía Nam, miền Trung, Tây Nguyên.
 
Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc
 
Chương trình “Tết sum vầy Mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020” là năm thứ Năm được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng giáo viên, cán bộ, chiến sỹ biên phòng, học sinh và cha mẹ học sinh, nhân dân các dân tộc ở các tỉnh Chương trình được tổ chức.
 
Phát biểu tại đây, ông Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh - cảm ơn CĐGDVN đã chủ trì tổ chức Chương trình, mang đến không khí tươi vui phấn khởi chào đón năm mới cho giáo viên, học sinh các xã vùng biên huyện Văn Lãng và cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Đồn Na Hình.
 
Bộ đội biên phòng, giáo viên trong buổi giao lưu trong Chương trình
Ông khẳng định: Chương trình hôm nay là hoạt động nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương trong truyền thống của dân tộc, chăm lo thiết thực đời sống vật chất, động viên tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các thầy giáo, cô giáo và các học sinh ở vùng sâu, vùng xa;
 
Các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chương trình“Tết sum vầy” năm 2020 sẽ luôn vững tâm, vượt khó, giữ vững đạo đức nghề nghiệp, trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác, các em học sinh vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực học tập, vươn lên thoát nghèo, trang bị cho mình hành trang vững vàng bước vào cuộc sống.
 
Đồng thời ông Phạm Ngọc Thưởng mong rằng sự chia sẻ, yêu thương không dừng lại ở một hoạt động cụ thể như chương trình này mà sẽ không ngừng lan tỏa trong mỗi chúng ta, đến với mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tập thể nhà trường và gắn với mỗi việc làm thiết thực của chúng ta hằng ngày để giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và niềm hạnh phúc trong dịp xuân mới Canh Tý 2020.
 
Với mục đích chăm lo thiết thực cho giáo viên cắm bản tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn, cán bộ, chiến sỹ biên phòng, Chương trình Tết sum vầy mừng Đảng, mừng xuân năm 2020 được tổ chức với các hoạt động đầm ấm, mang đậm màu sắc truyền thống của địa phương như nhảy bao bố, đập niêu đất, thi gói bánh chưng, hát then, văn nghệ...
 
Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGDVN trao tặng áo dài tượng trưng của CĐGD TP.Hồ Chí Minh cho đại diện Công đoàn Sở GD&ĐT Lạng Sơn dành tặng giáo viên
Tại chương trình, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục giữa các thầy, cô giáo vùng khó khăn, biên giới với các chiến sĩ bộ đội biên phòng - những “Thầy giáo mang quân hàm xanh” trong quá trình dạy học và tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước và chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục.
 
Nhiều phần quà ý nghĩa đã được gửi đến các thầy, cô giáo và cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng tại chương trình. CĐGDVN và các đơn vị tài trợ đã tặng trên 600 triệu đồng bao gồm 350 triệu tiền mặt, cùng các phần quà trị giá gần 400 triệu đồng gồm: Chăn ấm, loa kéo, thạch rau câu, áo ấm cho học sinh, vở viết, sách truyện, pép si, lì xì... 
 
Cũng trong dịp này, CĐGDVN đã tặng Bằng khen cho đồn Biên phòng và các cá nhân cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc đối với công tác giáo dục vùng khó khăn, tặng quà cho bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn; Các đơn vị phối hợp tổ chức và các nhà tài trợ tặng quà, sổ tiết kiệm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang được Đồn biên phòng Na Hình đỡ đầu. 50 giáo viên của các trường học trên địa bàn xã Thụy Hùng, Trùng Khánh, Thanh Long được các nhà tài trợ tặng 1 triệu đồng, trường THCS Quỳnh Mai (Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội) tặng 500.000 đ/người. Cũng trong dịp này, các đơn vị đồng hành cùng Chương trình “Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa: Áo dài, áo ấm, chăn ấm, xe đạp, sách...
 
Một số hình ảnh: 
 
Ông Nguyễn Trung Toàn - đại diện Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại trao tặng quà cho các giáo viên 
 
Ông Lê Xuân Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư K&K tặng quà cho các học sinh.
 
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại 

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Tết Sum vầy ''Mừng xuân - Ơn Đảng'' cho giáo viên, chiến sỹ bộ đội biên phòng tại Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn (15/01/2020)
CĐGD Việt Nam tổ chức sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trong năm học kỳ II năm học 2019 - 2020 (09/01/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Tết sum vầy tại Đồn biên phòng 669 xã Đắc Nhoong (Đắk GLei, Kon Tum). (06/01/2020)
(GD&TĐ)Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến với thầy giáo mang quân hàm xanh Đồn biên phòng 669 (06/01/2020)
Sóc Trăng: Khánh thành nhà công vụ cho giáo viên (28/12/2019)
Đồng hành cùng Nhà giáo - Tư vấn pháp luật trực tuyến (27/12/2019)
Công đoàn GD Việt Nam, Quỹ VIGEF hợp tác triển khai xây dựng Trường học hạnh phúc (26/12/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức tọa đàm “Khen thưởng, kỷ luật học sinh hướng tới trường học hạnh phúc” (05/12/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” (19/11/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tôn vinh Nhà giáo của năm” năm 2019 (19/11/2019)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17859139
Online: 1001
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn