logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

(GD&TĐ)Khánh thành nhà công vụ giáo viên trên quê hương anh hùng Nguyễn Đức Cảnh
(09:04, 31/05/2018)
GD&TĐ - Ngày 30/5, tại Thái Bình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình, UBND huyện Thái Thụy  đã trao nhà công vụ giáo viên cho Trường THCS Thái Thành, huyện Thái Thụy. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN, bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, ông Trần Văn Toản, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình, bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn GD TPHCM, ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cùng đại diện công đoàn các cấp, các thầy cô giáo nhà trường.
 
Thái Thành là một xã thuần nông nằm ở phía nam của huyện Thái Thụy, là vị trí cách xa trung tâm của huyện với điều kiện đất tự nhiên trên 700 ha và 5000 nhân khẩu được chia thành 7 thôn, thôn cách xa đến 4km, đời sống nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN  trao tặng ti vi cho nhà trường 
Trường THCS Thái Thành ngày nay, được thành lập vào ngày 26/8/1965. Điều khác biệt của Trường THCS Thái Thành là có 19 giáo viên, thì có đến 14 giáo viên ở nơi khác về trường công tác, nhiều giáo viên nhà cách xa trường đến 15-20 km, thậm chí có giáo viên ở tỉnh khác về công tác, nhiều giáo viên nhà cách trường đến 15-20 km, thậm chí có GV đến công tác ở phải ở trọ nhà dân nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ GV. Đây là một trăn trở suốt nhiều năm qua của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.
 
Được sự hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục VN, Sở GD&ĐT,  công đoàn ngành GD tỉnh Thái Bình, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, công trình được khởi công từ ngày 16/10/2016, do điều kiện về vốn nên công trình bị chậm tiến độ.
 
Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các nhà thầu và sự giúp đỡ tận tình của các cấp các ngành, ngôi nhà công vụ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, đáp ứng mong mỏi của cán bộ, giáo viên nhiều năm nay đã thành hiện thực.
 
Đại diện Công đoàn GDVN trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn 
Công trình có giá trị 1 tỷ đồng từ nguồn quyên góp hỗ trợ tại chỗ của cán bộ, nhà giáo và người lao động cả nước và TPHCM. Công trình hoàn thành với quy mô 1 tầng,  4 phòng ở GV khang trang và sạch đẹp.
 
Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng tháng công dân năm 2018, có ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Thái Thành.
 
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN cho biết, nhằm giảm bớt khó khăn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn cả nước, Công đoàn GD Việt Nam đã triển khai cuộc vận động quyên góp hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, theo đó, cán bộ nhà giáo, người lao động trên phạm vi cả nước đều chung tay quyên góp, hỗ trợ, để có nguồn kinh phí.
 
Trong 5 năm qua  đã hỗ trợ xây dựng được trên 1.500 nhà công vụ GV trên địa bàn cả nước. Năm 2016, theo đề nghị của Công đoàn GD tỉnh Thái Bình, Ban Thường vụ CĐGDVN quyết định dành phần quyên góp hỗ trợ của đoàn viên, người lao động ngành GD-ĐT tỉnh Thái Bình để hỗ trợ xây dựng nhà công vụ GV Trường THCS Thái Thành, cùng đó là sự hỗ trợ của công đoàn GD TPHCM.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN cùng đại diện Sở GD&ĐT trao tặng nhà công vụ cho giáo viên Trường THCS Thái Thành
 
Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN Nguyễn Thị Bích Hợp cũng đánh giá cao sự chia sẻ nghĩa tình của công đoàn GD TPHCM, đội ngũ nhà giáo TPHCM, lãnh đạo liên đoàn LĐ tỉnh, công đoàn ngành GD Thái Bình, Sở GD&ĐT, đặc biệt sự chung tay của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Mặc dù công trình chưa thể đáp ứng hết nhu cầu nhưng là nguồn động lực để các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới sáng tạo trong dạy và học.
 
Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 1 tivi màn hình lớn cho Trường THCS Thái Thành và hỗ trợ 5 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Nhà xuất bản Giáo dục VN cũng hỗ trợ nhà trường sách tham khảo cho học sinh (trị giá 20 triệu đồng).
 
TIN:Báo GD&TĐ Trịnh Huyền

  


Các tin khác
(GD&TĐ) Ngành Giáo dục hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 (16/05/2018)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức khảo sát việc triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy (14/05/2018)
Công đoàn GDVN khảo sát ATVSLĐ và PCCC tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (08/05/2018)
Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã diễn ra và thành công tốt đẹp (20/04/2018)
Chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023 (17/04/2018)
Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2013-2018 và tập huấn về công tác kiểm tra Công đoàn (27/03/2018)
(GD&TĐ)Công đoàn giáo dục Việt Nam hỗ trợ cô giáo trẻ bị hôn mê sau tai nạn (17/03/2018)
CĐGD Việt Nam đến thăm cô giáo bị phụ huynh bắt ép quỳ gối xin lỗi (07/03/2018)
(LĐ)Công đoàn Giáo dục Việt Nam: Phải xử lý nghiêm vụ “Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh” (07/03/2018)
(GD&TĐ)Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình (12/02/2018)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17989998
Online: 1156
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn