logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm 2015” khu vực phía Nam - Sân chơi bổ ích và lý thú
(23:52, 30/12/2015)

Ngày 28/12/2015 tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố HCM, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống CĐGDVN, năm 2015” cho các đối tượng là cán bộ công đoàn, đoàn viên, nhà giáo và người lao động của Công đoàn đại học Quốc gia, đại học Vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc, khu vực phía Nam. Đây là hoạt động quan trọng của tổ chức công đoàn ngành nhằm góp phần cùng với chuyên môn nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, NLĐ trong toàn ngành; đưa việc thi hành pháp luật trong các đơn vị Giáo dục  đi vào nề nếp, góp phần đẩy mạnh việc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 (Hội nghị Trung ương 8 khóa XI của Đảng).

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại thành phố HCM; đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Trưởng phòng Lao động, Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng trường, ĐH Kinh tế Thành phố HCM; đồng chí Lê Tấn Bửu - Chủ tịch CĐ trường ĐH Kinh tế Thành phố HCM. Đến tham dự Hội thi còn có đại diện Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN tại thành phố HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM, Công đoàn Giáo dục TP.HCM và lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, chủ tịch công đoàn các đơn vị. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các thí sinh thuộc 16 đội thi còn có đông đảo cổ động viên là cán bộ, nhà giáo, sinh viên các trường đến xem và cổ vũ cho các đội.

Qua 01 ngày làm việc đầy sôi nổi và hào hứng, Hội thi “ Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm 2015” khu vực phía Nam đã thành công rực rỡ. Trong bài phát biểu tổng kết Hội thi, TS. Phạm Văn Thanh  Phó Chủ tịch CĐGDVN, Trưởng Ban giám khảo đã nhận xét: Đến với Hội thi, nhiều đơn vị đã có sự chuẩn bị khá công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ; cách dàn dựng màn chào hỏi, giới thiệu phong phú, đa dạng, ấn tượng; nhiều đơn vị có cách xử lý tình huống khéo léo, hiệu quả góp phần làm tăng ý nghĩa tuyên truyền,  giáo dục của Hội thi.

Với sự nỗ lực rất đáng ghi nhận của 16 đội dự thi tại Hội thi lần này, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất; 03 giải nhì; 07 giải ba; 03 giải khuyến khích cho các đội dự thi. Giải đặc biệt được trao cho Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn; 02 giải nhất được trao cho Công đoàn Đại học Quốc Gia thành phố HCM và Đại học Đà Nẵng. Ban Tổ chức và BGK Hội thi cũng bình chọn và  trao giải cho 2 đội có màn chào hỏi, giới thiệu ấn tượng nhất: Công đoàn Đại học Huế và Công đoàn Trường ĐH Đồng Tháp; giải xử lý tình huống hay nhất cho 2 đội: Công đoàn trường Đại học Kinh tế thành phố HCM và Công đoàn trường ĐH Mở thành phố HCM.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống CĐGDVN, năm 2015” khu vực phía Nam đã khép lại nhưng những ấn tượng đẹp về Hội thi vẫn còn mãi trong lòng mỗi người. Hy vọng những kết quả đạt được tại Hội thi lần này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, NLĐ trong toàn ngành GD&ĐT, góp phần phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và trong công cuộc đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của của BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Các đội dự thi lên nhận cờ lưu niệm của BTC

Phần dự thi chào hỏi, giới thiệu

Phần dự thi xử lý tình huống

Phần dự thi trắc nghiệm kiến thức

Các đội dự thi lên nhận giải và chụp hình lưu niệm

Văn phòng phía Nam, CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Tổng kết hoạt động khối thi đua 05 Công đoàn ngành Trung ương năm 2015 (28/12/2015)
Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm 2015” khu vực phía Bắc thành công rực rỡ (23/12/2015)
Đoàn đại biểu Liên hiệp toàn quốc các công đoàn Nhật Bản (ZENROREN) thăm và làm việc với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (02/12/2015)
Hội thảo góp ý Dự thảo Thông tư quy định chế độ giảm trừ giờ dạy đối với giáo viên, giảng viên kiêm nhiệm làm công tác công đoàn trong các trường học công lập (tại khu vực phía Bắc) (01/12/2015)
Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định chế độ giảm trừ giờ dạy đối với giáo viên, giảng viên kiêm nhiệm công tác công đoàn trong các trường học công lập. (27/11/2015)
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và VTV tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp nhân kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/ 2015 (18/11/2015)
Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015 (12/11/2015)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn các trường đại học ngoài công lập (27/10/2015)
Giải Cầu lông “Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ VI năm 2015” thành công tốt đẹp (12/10/2015)
HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG GIÁO GIỚI ASEAN (ACT+1) “Vai trò sáng tạo và hiệu quả của giáo viên vì Cộng đồng ASEAN” (07/10/2015)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18159455
Online: 620
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn