logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Đại hội Chi bộ cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp
(06:38, 18/06/2015)

Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2015, Chi bộ cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ  IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đồng chí Hà Tuấn Phục – Phó chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể Bộ GDĐT; đồng chí Trần Công Phong – Nguyên Bí thư Chi bộ cơ quan, nguyên Chủ tịch CĐGD Việt Nam và 22 đại biểu là đảng viên của Chi bộ, 01 đại biểu là quần chúng ưu tú trong cơ quan.

Toàn cảnh đại hội

Đại biểu làm lễ chào cờ

Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Bộ GDĐT, sự nổ lực, vươn lên của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động; Chi bộ đã phấn đấu đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII đề ra. Chi ủy đã thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Chi bộ; vận dụng và cụ thể hóa nghị quyết của Đảng thành các chương trình, hành động, đề ra các giải pháp phù hợp, khắc phục khó khăn, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của Cơ quan công đoàn ngành Trung ương; tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động; phát huy thế mạnh của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Hội cựu Giáo chức cơ quan trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tuyên giáo. Công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng luôn được quan tâm; việc xây dựng Chi bộ luôn được gắn với xây dựng Cơ quan và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; triển khai đầy đủ, kịp thời nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hàng năm. Công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận của Chi bộ được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, đảng viên nắm chắc Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, nhất là nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để tham mưu, ban hành nghị quyết, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, chương trình hành động phù hợp với thực tế hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục. Đa số các đồng chí đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành, của công đoàn theo đường lối đổi mới của Đảng; nêu cao tinh thần gương mẫu, có lối sống lành mạnh, giản dị, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, giữ vững phẩm chất đạo đức của người đảng viên. Bên cạnh kết quả đã đạt được, Chi ủy, Chi bộ cũng đã thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục.

 Đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ GDĐT phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ GDĐT đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ cơ quan CĐGD Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong thời gian tới Chi bộ cơ quan tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục có sự phát triển vững chắc; mỗi cán bộ đảng viên cần tiền phong, gương mẫu, không ngừng nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ, năng lực làm tốt nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, công chức ở cơ quan chỉ đạo cấp công đoàn ngành trung ương; góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thay mặt Đại hội, đồng chí Vũ Minh Đức đã tiếp thu những kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GDĐT; đồng thời khẳng định quyết tâm của Chi bộ, trong 5 năm tới sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sau một ngày làm việc tích cực, hiệu quả với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới Đại hội Chi bộ cơ quan CĐGD Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 03 đồng chí; đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Bộ GDĐT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 3 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Nghị quyết Đại hội đã được thông qua với sự nhất trí của 100% đảng viên dự Đại hội.

03 đồng chí được bầu vào Chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt

Phát biểu bế mạc Đại hội đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam, Bí thư Chi bộ đã khẳng định thành công của Đại hội là kết quả phấn đấu không ngừng của các đồng chí đảng viên, cán bộ công chức và người lao động trong cơ quan dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Đảng ủy Bộ GDĐT.

Đại hội IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Chi bộ cơ quan CĐGD Việt Nam thể hiện ý chí, quyết tâm và sự năng động, sáng tạo của tất cả đảng viên trong chi bộ. Nắm bắt thời cơ, phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt; Chi bộ cơ quan CĐGD Việt Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu do Đại hội IX đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi bộ:

Công đoàn cơ quan tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Tặng hoa Đ/cTrần Công Phong – Nguyên Bí thư Chi bộ cơ quan, nguyên Chủ tịch CĐGD Việt Nam 

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cấp ủy

 

Tặng hoa các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ trước

Ban Tuyên giáo – Nữ công, CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 7 (01/06/2015)
Giao ban Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học vùng và cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015 tại ĐHQGHN (25/05/2015)
Hội nghị truyền thông giáo dục về Dân số-Sức khỏe sinh sản-Kế hoạch hóa gia đình (19/05/2015)
Hoạt động của Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang trong tháng Công nhân (13/05/2015)
Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015 cơ quan CĐGD Việt Nam (09/05/2015)
Những thành tích đáng tự hào của tập thể nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động Trường Đại học Thương mại (07/05/2015)
Từ Đại thắng mùa Xuân 1975 - phát huy truyền thống quyết tâm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (27/04/2015)
Giao ban Công đoàn Giáo dục các tỉnh Bắc Trung bộ (25/04/2015)
Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương và tri ân các Nhà giáo - Liệt sĩ (25/04/2015)
Giải Cầu lông chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn năm 2015 thành công tốt đẹp trong bầu không khí thân thiện, vui tươi và phấn khởi (25/04/2015)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17984066
Online: 357
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn