logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Đổi mới công tác tài chính, đổi mới công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn giáo dục
(11:20, 09/05/2014)

Với 4 nội dung quan trọng về hệ thống các văn bản liên quan đến chính sách, pháp luật, quyền và lợi ích chính đáng của NGNLĐ; Điều lệ Công đoàn Việt Nam; công tác tài chính và công tác kiểm tra công đoàn, Hội nghị tập huấn của CĐGD Việt Nam tổ chức trong 2 ngày mùng 7 và  8 tháng 5 năm 2014 tại TP Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu được kết quả tốt đẹp. Tham dự hội nghị có 145 đại biểu, là những cán bộ công đoàn chủ chốt đến từ công đoàn các Đại học, các trường đại học, công đoàn đơn vị trực thuộc khu vực phía Nam.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐGD Việt Nam đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo và hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung, công đoàn ngành nói riêng; các chủ trương, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đoàn viên và người lao động; vai trò của công tác công đoàn trong các cơ sở giáo dục đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn toàn ngành thực hiện Nghị quyết TW8 khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các đại biểu tham dự hội nghị đã phản ánh thực tế về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp từ cơ sở đối với hoạt động công đoàn. Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi định hướng hoạt động công đoàn trong thời gian tới đảm bảo hiệu quả và mang tính đặc thù ngành nghề. Vấn đề nổi bật được các đại biểu quan tâm thảo luận là nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn, kỹ năng tác nghiệp của cán bộ công đoàn, đổi mới nội dung hoạt động công đoàn trong các Đại học, các trường đại học để tạo sức thu hút, tập hợp, thuyết phục được đội ngũ đoàn viên, người lao động với trình độ cao hiện làm việc tại cơ sở giáo dục có quy mô lớn và mối quan hệ lao động rất đặc thù.

Những khó khăn, bất cập xuất phát từ đặc thù lao động nghề nghiệp của đoàn viên khu vực này càng đòi hỏi hệ thống cơ chế phù hợp; đồng thời đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp phải đảm bảo đáp ứng về trình độ, cập nhật và đổi mới về nội dung, phương pháp từ đó mới có thể đi sâu, đi sát hoạt động tại cơ sở, từng bước tháo gỡ khó khăn và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động cũng như các chức năng nhiệm vụ khác của công đoàn. Tiếp cận với hệ thống văn bản mới về công tác tài chính, công tác kiểm tra công đoàn, hội nghị cũng đã quán triệt, thảo luận và thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình tổ chức hoạt động tại cơ sở. 

Chủ tịch CĐGD Việt Nam quán triệt việc triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Các đại biểu thảo luận, trao đổi sôi nổi

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị và cung cấp tài liệu. Các đại biểu cũng đánh giá cao nội dung và phương pháp trình bày của các báo cáo viên. Nội dung tập huấn tại hội nghị cũng sẽ được triển khai đến công đoàn cơ sở trong thời gian tới.

Nguyễn Ngọc Ân - Văn phòng, CĐGD Việt Nam

 

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam với hoạt động hướng về cội nguồn (29/04/2014)
CĐGD Việt Nam ký Quy chế phối hợp hoạt động với LĐLĐ các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (26/04/2014)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký Quy chế phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên (26/04/2014)
Lễ công bố Quyết định công nhận Công đoàn cơ sở Trường Đại học Phan Thiết ngày 21/4/2014 (26/04/2014)
Bàn giao và đưa vào sử dụng nhà công vụ giáo viên tại CĐGD tỉnh Lào Cai (19/04/2014)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc tại trường Hữu Nghị T78 (14/04/2014)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc tại trường Hữu Nghị 80 (11/04/2014)
Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại thành phố HCM tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức (30/03/2014)
Cơ quan CĐGD Việt Nam tập huấn phòng chống cháy nổ (30/03/2014)
Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo, nữ công tại thành phố Hồ Chí Minh (21/03/2014)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17983805
Online: 289
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn