Nhân dịp kỷ niệm 56 năm thành lập trường (27/10/1957 - 27/10/2013), thực hiện kế hoạch công tác năm học 2013 – 2014, Ban Nữ công Công đoàn trường ĐH Bách Khoa thành phố HCM đã tổ chức tổng kết hoạt động nữ công năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động nữ công năm học 2013-2014.
Đến dự buổi tổng kết có PGS.TS Vũ Đình Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” Trường ĐHBK; PGS.TS Phan Đình Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS Lê Quý Đức - Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện các ban ngành, đoàn thể, các công đoàn viên là công chức viên chức của trường; đặc biệt có sự hiện diện của TS Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động Tp.HCM, đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Tp.HCM làm cho buổi tổng kết tăng thêm phần trang trọng.
Trong nhiều năm qua, hoat động nữ công của Công đoàn trường ĐH Bách khoa luôn luôn có sự đổi mới về hình thức tổ chức, phong phú về nội dung hoạt động, gần gũi và thiết thực hơn với mọi người, điều đó đã thu hút sự tham gia của nhiều chị em. Phong trào 'Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thường xuyên được duy trì đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường.
Có thể nói rằng, chị em cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Bách khoa không chỉ là những nhà sư phạm giỏi mà còn là những người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang và người con hiếu thảo. Các chị không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn mà còn luôn thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình trong các hoạt động nữ công của nhà trường, luôn chăm sóc nuôi dạy con cái ngoan ngoãn, học giỏi. Vì vậy, trong năm 2012-2013, tâp thể nữ CB, GV, NV Trường ĐHBK có 457 chị đạt nữ 2 giỏi cấp trường (88%) và 267 (58%) chị được đề nghị đạt nữ 2 giỏi cấp ĐH Quốc gia.
Cũng trong buổi tổng kết công tác nữ công này, Ban Nữ công đã tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương quê” nhằm tôn vinh sự khéo léo đảm đang của các tập thể nữ cán bộ viên chức Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM. Ban Nữ công đã mời những đồng chí am hiểu về ẩm thực, về nghệ thuật làm Giám khảo cho Hội thi.
Chủ đề “Hương quê” trong Hội thi Ẩm thực với yêu cầu các món ăn phải mang đậm hương vị đặc trưng cho các vùng miền, nhằm mục đích khôi phục lại giá trị văn hóa của ẩm thực ở Việt Nam và để mọi người khi thưởng thức món ăn đều nhớ về quê hương với bao tình cảm ấm áp. Hội thi thu hút hơn 600 CBVC và sinh viên của 22/25 đơn vị tham gia với 57 món ăn được sưu tầm, phát hiện và chế biến một cách công phu với tất cả tấm lòng của những người con xa xứ …
Một số hình ảnh
|
Các đội dự thi tích cực chuẩn bị món ăn |
|
Và trưng bày các món ăn vừa chế biến |
|
Các đội dự thi phấn khởi nhận giải thưởng |
Ban Nữ công Công đoàn trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM