Thực hiện kế hoạch của Công đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương , được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Nữ công Công đoàn trường tổ chức gặp mặt thân mật chào mừng ngày Lễ kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và Hội thi nấu ăn lần thứ hai năm 2017 nhằm tổng kết hoạt động Nữ công năm học 2016 – 2017, khen thưởng phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” đồng thời nâng cao nhận thức của công đoàn viên về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.
Tham dự buổi gặp mặt và Hội thi có Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Lê Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Bá Thuận, Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Phan Thị Tố Trinh, Trưởng Ban nữ công Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các đơn vị công tác trong trường đã trực tiếp tham gia thi nấu ăn và cỗ vũ nhiệt tình cho Hội thi.
Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Lê Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các nam đoàn viên công đoàn trong Trường tặng hoa và phát biểu chúc mừng tập thể nữ đoàn viên.
Hội thi nấu ăn thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn bộ phận trong trường.
Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 5 đội thi đến từ các công đoàn bộ phận trong trường. Mỗi đội thi gồm mười thành viên thực hiện một bữa tiệc buffet cho 20 suất ăn. Sau 90 phút trổ tài bởi những bàn tay khéo léo, sáng tạo, bữa tiệc buffet đầy màu sắc được các đội dự thi hoàn thành không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn dù phong phú, đa dạng nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất, đồng thời cũng đảm bảo đặc điểm, tính chất của một bữa tiệc buffet. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Hoạt động sôi nổi, nghiêm túc cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, các đội thi đã khiến Ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức.
Ông Nguyễn Bá Thuận , Chủ tịch Công đoàn trường cho biết, Bữa tiệc buffet không chỉ tạo ra không khí sôi nổi, chan hoà mà còn góp phần thể hiện bàn tay khéo léo, sự hợp tác ăn ý giữa các thành viên trong đội thi.
Kết quả Giải nhất thuộc về Đội thi của Công đoàn Tổ chức - Hành chính; 04 giải nhì thuộc về Đội thi Công đoàn Xã hội, Đội thi Công đoàn Tự nhiên, Đội thi Công đoàn Bồi dưỡng - Quản lí chất lượng và Công đoàn Quản lí - Nội trú.
Một số hình ảnh về các món ăn tại Hội thi:
Tin: Công đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương