Thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), ngày 16/10, tại Khu nghỉ dưỡng Yasmin Farm – Thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022”. Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.
TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng Giấy chứng nhận tham gia Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022” cho các đội tham gia dự Hội thi
Hội thi với sự tham gia của 08 đội thi, mỗi đội dự thi gồm 10 thành viên. Trong thời gian 120 phút, mỗi đội dự thi chọn nấu 01 món ăn mang đặc trưng của ẩm thực dân tộc Việt Nam hoặc các vùng miền trên thế giới, thể hiện được sự khéo léo về kiến thức ẩm thực, tính độc đáo, sáng tạo, bày biện nghệ thuật, đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề hội thi. Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm món ăn trong thời gian 5-7 phút. Nhiều đội thuyết trình song ngữ bằng Tiếng Việt và một số ngoại ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga.
Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, các đội đã hoàn thành 8 món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Hội thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các Công đoàn viên của Khối Cơ quan Đại học Thái Nuyên. Đây không chỉ là dịp để các nữ Công đoàn viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, hội thi cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi giữa các đơn vị trong Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.
Món ăn “Hội nhập quốc tế” của Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đạt Giải Nhất tại Hội thi
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 Giải Nhất cho đội số 5 và đội số 8, 02 Giải Nhì cho đội số 2 và đội số 6, 01 Giải Ba cho đội số 3. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải “Đội có câu trả lời xuất sắc nhất” cho đội số 1, “Đội có món ăn kích thích vị giác nhất” cho đội số 4 và “Món ăn mang ý nghĩa kết nối truyền thống lịch sử nhất” cho đội số 6.
Tin: Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên