logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Diễn đàn “Nâng cao vị thế, vai trò của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ sinh người dân tộc thiểu số trong Trường Đại học Tây Bắc”
(10:47, 16/10/2020)

Ngày 10/10/2020, Nhóm thực hiện Dự án “Hành trình hỗ trợ nữ sinh người dân tộc thiểu số Trường Đại học Tây Bắc” phối hợp với Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc, Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Diễn đàn “Nâng cao vị thế, vai trò của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ sinh người dân tộc thiểu số trong Trường Đại học Tây Bắc”.

Đồng chí Bùi Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cùng Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận đại diện cho Công đoàn Trường đến tham dự. Diễn đàn có sự tham gia của đông đảo hơn 200 giảng viên, sinh viên, đặc biệt là các nữ giảng viên, sinh viên người dân tộc thiểu số Trường Đại học Tây Bắc.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng giữa Nhóm thực hiện Dự án với Công đoàn Trường và Hội sinh viên đã đem đến Diễn đàn những thông điệp, hoạt động trải nghiệm thiết thực, hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế, vai trò của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ sinh người dân tộc thiểu số trong Trường Đại học Tây Bắc.

Diễn đàn có nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, hấp dẫn, thu hút người tham dự từ báo cáo tham luận ngắn gọn, xúc tích, cung cấp những thông tin và những vấn đề gợi mở đến diễn đàn đối thoại với nhân vật khách mời và lãnh đạo Nhà trường. Qua đó, thông tin về vấn đề bình đẳng giới, những thuận lợi, khó khăn về học tập, nghiên cứu khoa học, việc làm cho nữ sinh dân tộc thiểu số được chia sẻ. Trong diễn đàn đối thoại với lãnh đạo Nhà trường, chính sách, hoạt động hỗ trợ các cán bộ, giảng viên, người lao động, nữ sinh dân tộc thiểu số rất được quan tâm. Bên cạnh đó, chương trình diễn ra với các hoạt động sáng tạo viết, vẽ thông điệp cam kết ủng hộ các hoạt động phong trào của nữ sinh, thúc đẩy bình đẳng giới; tham quan khu vực triển lãm sách, mô hình văn phòng nữ sinh…

Tại Diễn đàn, nữ cán bộ, giảng viên, người lao động và nữ sinh dân tộc thiểu số có cơ hội để bày tỏ nguyện vọng của cá nhân trong việc mong muốn được tạo điều kiện tiếp cận với các chính sách hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, việc làm trong điều kiện đặc thù của Trường Đại học Tây Bắc.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, đóng góp của các nữ sinh người dân tộc thiểu số Trường Đại học Tây Bắc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tự hào nữ sinh người dân tộc thiểu số”.

Trong không gian của những ngày mùa thu tháng 10 lịch sử, Diễn đàn là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đã góp phần vào chuỗi những hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nâng cao hiệu quả hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ của Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc nói riêng, Trường Đại học Tây Bắc nói chung.

Một số hình ảnh đẹp tại Diễn đàn./.

TS. Lại Trang Huyền

                                                      Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc

 

  


Các tin khác
Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường ĐH Đồng Tháp, năm học 2020-2021 (10/10/2020)
Hoài Bão Đỏ 7 - Hành trình yêu thương của Trường Đại học Mở Hà Nội (07/10/2020)
Công đoàn Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giảng viên và người lao động (03/10/2020)
Công đoàn trường CĐSP Trung ương – Nha Trang tổ chức Hội thao CBGV chào mừng kỷ niệm 33 năm thành lập Trường (02/10/2020)
Công đoàn Trường Đại học Ngoại thương tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường đi tham quan, khảo sát hè 2020 (15/09/2020)
Hoạt động “Vì cộng đồng của Công đoàn, đoàn thanh thiên trường ĐH Đồng Tháp” (01/09/2020)
Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020 và Hội nghị bầu thành viên Hội đồng Trường Đại học Mở Hà Nội (27/08/2020)
Trường đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên nghiên cứu thành công bộ sinh phẩm phát hiện SARS-Cov-2 (27/08/2020)
Đại học Thái Nguyên tiếp tục cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phối hợp chung tay tiếp sức mùa thi (14/08/2020)
Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội kết nạp đoàn viên mới. (07/08/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11922562
Online: 349
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn