logo Chuyên đề Gương Nhà giáo và Người lao động

 
NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN - TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT HUYỆN BẮC HÀ, LÀO CAI
Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp.” Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục và một trong những tấm gương đó là đồng chí Vũ Ngọc Thủy, Chủ tịch công đoàn trường, người đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng và cảm xúc.
Người hiệu trưởng lặng thầm
Giản dị ân cần là những gì tôi muốn viết về Cô, Hiệu trưởng trường Mầm Non Phước Thắng, phường 12, Thành phố Vũng Tàu. Không danh hiệu thi đua và không phô trương những gì nhà trường đã thực hiện tốt trong nhiều năm qua, cô như một đóa lan rừng tỏa hương nhẹ nhàng bằng chính những việc làm thiết thực cho cấp học và cho thế hệ đàn em.
Thầy giáo trẻ của những học sinh giỏi Tin học
Được biết đến là một thầy giáo trẻ luôn nhiệt tình với phong trào Đoàn và có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1984) - Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên môn Tin học Trường THPT Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) là điển hình tiên tiến được tập thể nhà trường bình chọn trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.
Ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàn kiếm, Hà Nội – nét đẹp nhân ái trong phòng chống dịch Covid - 19
Trong bối cảnh cả nước thực hiện phòng chống dịch Covid -19; phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, đồng thời hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội đã có những nghĩa cử cao đẹp thắp lên tinh thần "tương thân tương ái", thể hiện sự đoàn kết và niềm tin vượt qua đại dịch; chung sức, đồng lòng ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn
Gướng điển hình về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” – người truyền lửa
Gướng điển hình về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” – người truyền lửa
Tấm gương nhà giáo giàu nghị lực và khát vọng
Cô giáo Phạm Thị Hà, giáo viên trường THPT Sơn Dương, một nhà giáo giàu nghị lực và khát vọng, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tâm huyết với nghề và là tấm gương điển hình của ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang.
Tấm lòng tận tâm với các hoạt động thiện nguyện
Thực hiện mô hình “Công đoàn cơ sở tự may khẩu trang và pha chế nước rửa tay” của Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh Hậu Giang, Công đoàn trường THPT chuyên Vị Thanh đã vận động đoàn viên làm khẩu trang y tế và pha chế nước rửa tay trang bị cho giáo viên và học sinh của trường.
Công đoàn Hệ thống giáo dục tư thục Chu Văn An, tỉnh Quảng Bình với hành trình chung tay đẩy lùi Covid-19
Hệ thống Giáo dục Chu Văn An, tỉnh Quảng Bình thuộc loại hình ngoài công lập, được thành lập năm 2010 gồm cấp Tiểu học, cấp THCS và THPT. Đến nay trường có 24 lớp với 573 học sinh. Đây là loại hình trường tư thục đầu tiên của tỉnh. Công đoàn Trường trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh. Gần 10 năm thành lập, Công đoàn Trường đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần đưa hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động chung của ngành ngày càng đi lên.
Cô giáo Mai Thúy Hòa tâm gương nhà giáo yêu nghề
Sinh ra trong một gia đình nhà giáo, có cha, mẹ và chị gái đều làm việc trong ngành giáo dục, cô giáo Mai Thúy Hòa đã được tiếp thu, thừa hưởng nhiều kinh nghiệm quý báu của cha, mẹ về nghề dạy học, được cha, mẹ truyền ngọn lửa yêu nghề tha thiết.
Trường MN Sơn Ca (Huyện Long Điền) Gương sáng “Người giáo viên thầm lặng”
Qua thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong nhà trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, giàu lòng nhiệt huyết và nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo giáo Trần Thị Xuân Thu, giáo viên trường Mầm non Sơn Ca, Long Hải, Long Điền.

1 2 3 4 5 6
  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11560875
Online: 69
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn