logo Chuyên đề Công tác UBKT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam góp phần đổi mới Giáo dục và Đào tạo”
(14:55, 20/06/2019)

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Báo chi Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 18/6, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam góp phần đổi mới Giáo dục và Đào tạo”.

Tới dự tọa đạm có đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Đào tạo và dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Triệu Ngọc Lâm -  Tổng biên tập báo Giáo dục và Thời đại; Đồng chí Dương Thanh Hương Phó Tổng biên tập báo Giáo dục và Thời đại, các đồng chí là cán bộ, phóng viên của: Báo Giáo dục&Thời đại, Báo Lao động, Tạp chí Lao động & Công đoàn, Báo Nhân dân, Báo Điện tử Vietnam.net, Báo Điện tử Giaoduc.net, Tạp chí Tuyên giáo Trung ương, Báo Thanh niên, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh Truyền hình VTV2, VTV7. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí là thường trực, lãnh đạo các ban Cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm đồng chí Vũ Minh Đức khẳng định Báo chí Truyền thông có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống Xã hội nói chung và đối với giáo dục, đào tạo nói riêng, trong đó có hoạt động của công đoàn Ngành, đặt biệt là kịp thời phát hiện tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, nhiều tập thể trường học tiêu biểu, nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo hết lòng vì học sinh thân yêu, nhờ có sự tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông tạo được sức lan tỏa có tác động tích cực tới toàn ngành và cộng đồng xã hội. Đặc biệt trong quá trình đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo, các cơ quan Báo chí luôn đồng hành hỗ trợ ngành, giúp định hướng dư luận đối với các chủ trương lớn về đổi mới giáo dục đào tạo và hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của CĐGD Việt Nam.

Đồng chí Vũ Minh Đức đánh giá cao các đồng chí phóng viên của các cơ quan báo, đài luôn nhiệt tình, sẵn sàng tham gia, đồng hành cùng CĐGD Việt Nam trong các chuyến công tác ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, không quản ngại khó khăn để đến với các thầy, cô giáo, ghi lại những hình ảnh, những khoảng khắc về sự hi sinh, sự cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người. Các đồng chí phóng viên đã góp phần làm sống động hơn, chân thực hơn và làm đẹp thêm bức tranh giáo dục, về hình ảnh của các thầy, cô giáo từ đó chia sẻ, đồng cảm hơn đối với ngành, với các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định: Báo chí chính là cầu nối quan trọng để truyền tải đến mọi người dân, đến xã hội để có sự thấu hiểu và chia sẻ hơn với giáo dục và đào tạo. Và chính các phóng viên, nhà báo là những cánh tay nối dài, là những người đặt từng viên gạch để làm nên cầu nối ấy.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu

Cũng nhận dịp này đồng chí Vũ Minh Đức gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn chân thành và tri ân tới các cơ quan báo chí, truyền thông và các phóng viên đã luôn đồng hành cùng CĐGD Việt Nam, góp phần thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các cơ quan báo chí truyền thông, đại biểu dự Tọa đàm đã có nhưng phát biểu, những chia sẻ, trao đổi và cam kết tiếp tục đồng hành với CĐGD Việt Nam trong thời gian tới để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền.

Đ/c Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng vụ GD-ĐT và dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Triệu Ngọc Lâm – Tổng biên tập báo Giáo dục & Thời đại phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Vũ Minh Đức chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tọa đàm

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam tặng quà tri ân nhà báo Xuân Trường – báo Lao động một nhà báo đã đồng hành cùng CĐGD Việt Nam trong nhiều năm nay đã nghỉ hưu

Ban Tuyên giáo - Nữ công CĐGD Việt Nam

 

  


Các tin khác
Tài liệu tập huấn UBKT ngày 17/1/2019 (16/01/2019)
Quyết định Về việc ban hành Quy định Giám sát trong tổ chức Công đoàn (17/05/2018)
Hướng dẫn Sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn số 238/HD-TLĐ ngày 04/3/2014 (17/05/2018)
HƯỚNG DẪN Về việc tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước thuộc ngành Giáo dục (26/03/2018)
Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động UBKT Nhiệm kỳ 2013 - 2018 (26/03/2018)
DS Các đơn vị gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra 6 tháng cuối năm 2017 (28/11/2017)
Báo cáo hoạt động UBKT nhiệm kỳ (13/11/2017)
Danh sách các đơn vị gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra 6 tháng cuối năm 2016 (Tính đến hết ngày 21/11/2016) (22/11/2016)
Chương trình công tác Ủy ban Kiểm tra năm học 2016-2017 (10/10/2016)
Nghị Quyết về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn giáo dục các cấp (27/09/2016)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 10266682
Online: 68
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn