logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Trường Đại học Giao thông vận tải thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên
(16:38, 26/07/2017)

Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, luôn được Trường Đại học Giao thông vận tải gìn giữ và phát huy. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017), sáng 21/07 Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức đi thăm và tặng quà cho thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên. (Xã Yên Nam – Huyện Duy Tiên – Tỉnh Hà Nam)

Đến thăm Trung tâm và dự lễ tri ân, đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng; ThS Hồ Sỹ Diệp – Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn; Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Cựu chiến binh, Phòng Công tác chính trị và Sinh viên, Phòng Hành chính tổng hợp và đại diện sinh viên của nhà trường.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam thuộc Bộ Lao động và Thương binh xã hội được thành lập tháng 6 năm 1957. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 60 thương binh của 3 thời kỳ là kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.Các thương binh đến từ 18 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở ra.

Phát biểu với thương binh và cán bộ Trung tâm, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương đã điểm lại thành tựu và những mốc son lịch sử đáng nhớ của nhà trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, khẳng định những thành tựu đạt được của nhà trường hiện nay có sự đóng góp công sức to lớn của các thế hệ đi trước, đặc biệt là các thương binh, gia đình liệt sỹ. Nhà trường mong muốn được chia sẻ những mất mát, đau thương cũng như động viên, khích lệ các đồng chí tiếp tục vượt qua khó khăn và luôn mãi là tấm gương mẫu mực về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung cho các thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Thăm nơi ở và cơ sở điều dưỡng thương binh, đồng chí Nguyễn Thanh Chương và đoàn vô cùng xúc động khi biết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đều là những đồng chí có vết thương bệnh lý đặc biệt, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Các thương, bệnh binh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày song vẫn giữ được niềm tin cuộc sống, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Với tấm lòng sẻ chia và sự biết ơn sâu sắc, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tặng quà cho các thương binh, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Công đoàn Trường trao tặng phần quà 15.000.000đ để động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao.

Vô cùng xúc động trước tình cảm của thầy và trò Nhà trường, đồng chí Nguyễn Sỹ Lương – Giám đốc Trung tâm đã thay mặt cho các thương binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Giao thông vận tải và quyết tâm cùng với anh chị em trong Trung tâm vượt qua khó khăn làm tốt công tác chăm sóc, điều dưỡng thương binh và các nhiệm vụ khác được Đảng và Nhà nước giao.

Chia tay Trung tâm điều dưỡng Duy Tiên, trong lòng mỗi thành viên tham gia đoàn còn nhiều lưu luyến, cảm phục trước sự hi sinh, mất mát của các anh hùng thương binh, liệt sỹ. Thầy và trò Nhà trường cùng hứa sẽ cố gắng vươn lên trong công tác và học tập để xứng đáng hơn nữa với sự hi sinh mất mát đó. Xin hẹn được trở lại một ngày gần nhất để thêm một lần được nói lời tri ân.

                                           Tin: Ban Tuyên giáo Công đoàn Trường Đại học GTVT

  


Các tin khác
Công đoàn trường Đại học Quy Nhơn tổ chức gặp mặt cán bộ tiền nhiệm nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017) và 66 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 -22/7/2017) (26/07/2017)
Đại học Lạc Hồng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ Giảng viên Nhân viên năm 2017. (26/07/2017)
Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã thực hiện hiệu quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 (22/07/2017)
Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Nâng cao kỹ năng giao tiếp trong viên chức hành chính” (13/07/2017)
Công đoàn Trường Dự bị Đại học dân tộc trung ương Nha Trang – Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh “Ngày Gia đình Việt nam” (10/07/2017)
Công đoàn cơ sở Trường Đại học Vinh tổ chức thành công Đại hội điểm (16/06/2017)
Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và phát thưởng học sinh giỏi năm học 2016-2017 (13/06/2017)
Công đoàn GV2, TTGDQP&AN - trường ĐHSP TDTT Hà Nội thao giảng hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” (09/06/2017)
Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá cán bộ, viên chức, người lao động” (31/05/2017)
Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức hoạt động phát thưởng, vui chơi cho các cháu là con của cán bộ, viên chức, người lao động Đại học Đà Nẵng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (28/05/2017)


TIN NỔI BẬT
(LĐ) Công đoàn ngành Giáo dục ký kết hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên
Công đoàn Giáo dục Việt Nam kí kết hợp tác truyền thông với Báo Giáo dục và Thời đại
(GD&TĐ)Khánh thành nhà công vụ giáo viên trên quê hương anh hùng Nguyễn Đức Cảnh
Hội nghị giao ban công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ năm học 2017-2018
Lễ Cắt băng khánh thành nhà công vụ Trường THPT Tương Dương 2, Nghệ An
CĐ Cơ quan Bộ tiếp đón và làm việc cùng đoàn đại biểu Công đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 6703406
Online: 59
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn