logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo hoạt động với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, các Sở Giáo dục và Đào tạo – nhiệm vụ đặt ra đối với CĐGD Việt Nam trong triển khai đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết TW8 khóa XI.
(15:52, 09/07/2015)

Trong 2 ngày 07 và 08/7/2015, Lãnh đạo CĐGD Việt Nam đã có chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An với mục đích nắm tình hình NGNLĐ sau khi kết thúc năm học 2014 – 2015.

Ngày 07/7,  tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động Nghệ An, Tiến sĩ Vũ Minh Đức – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã trao đổi với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Thi đua LĐLĐ Nghệ An về đặc thù lao động nghề nghiệp của nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong ngành giáo dục và nhấn mạnh: Quá trình thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết TW8 khóa XI đã tác động rất lớn đến các cấp công đoàn giáo dục, các nhà trường, tác động đến đội ngũ NGNLĐ, đòi hỏi đoàn viên trong ngành giáo dục phải có những vận động  để tiếp cận đổi mới theo yêu cầu nghề nghiệp đặt ra. Tiến sĩ Vũ Minh Đức cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Nghệ An có những giải pháp phù hợp khi triển khai chức năng nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên là NGNLĐ ngành giáo dục trong bối cảnh hiện nay. Trao đổi với đoàn công tác của CĐGD Việt Nam, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Nghệ An đã ghi nhận những đóng góp của NGNLĐ của CĐGD tỉnh Nghệ An đối với phong trào công nhân lao động trong tỉnh, đồng thời khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của LĐLĐ tới CĐGD tỉnh cũng như NGNLĐ ngành giáo dục trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Anh Tuấn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn theo vùng miền bên cạnh công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn theo ngành nghề. CĐGD Việt Nam và LĐLD các tỉnh, thành phố, trong đó có LĐLĐ Nghệ An sẽ phải có những hoạt động phối hợp tích cực hơn trong việc tổ chức chỉ đạo công đoàn giáo dục địa phương trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Tiến sĩ Vũ Minh Đức ghi nhận những cố gắng của cán bộ các cấp công đoàn giáo dục trong tỉnh, cảm ơn sự quan tâm và phối hợp của lãnh đạo ngành giáo dục từ sở đến phòng đến các nhà trường với CĐGD Việt Nam và CĐGD tỉnh Nghệ An trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thay mặt Lãnh đạo Sở và cán bộ giáo viên ngành Giáo dục Nghệ An chúc mừng Tiến sĩ Vũ Minh Đức được giữ chức vụ Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018 và  được bầu vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi cũng đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của ngành Giáo dục đào tạo Nghệ An, kết quả việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2015 trên địa bàn tỉnh. Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch CĐGD Việt Nam và Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An đã thống nhất phối hợp chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 giữa CĐGD Nghệ An và các chính quyền, chuyên môn các đơn vị cơ sở trường học.

Ngày 08/7, đoàn công tác của CĐGD Việt Nam cũng đã tham dự Hội thảo khoa học: Các giải pháp xây dựng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế” do trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức tại Nghệ An./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phát biểu của đ/c Vũ Minh Đức tại buổi làm việc giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Đồng chí Phạm Anh Tuấn  phát biểu tại  buổi làm việc giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại buổi làm việc của CĐGD Việt Nam với Sở GD&ĐT Nghệ An

Đồng chí Vũ Minh Đức phát biểu tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT Nghệ An

Văn phòng CĐGDVN

  


Các tin khác
Đam mê, trách nhiệm - Con đường dẫn tới thành công (06/07/2015)
Đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm và động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động đang làm nhiệm vụ tại một số cụm thi THPT Quốc gia năm 2015. (30/06/2015)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Công tác nghiên cứu lý luận và hoạt động khoa học trong tổ chức công đoàn thời kỳ mới” (25/06/2015)
Đại hội Chi bộ cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp (18/06/2015)
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 7 (01/06/2015)
Giao ban Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học vùng và cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015 tại ĐHQGHN (25/05/2015)
Hội nghị truyền thông giáo dục về Dân số-Sức khỏe sinh sản-Kế hoạch hóa gia đình (19/05/2015)
Hoạt động của Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang trong tháng Công nhân (13/05/2015)
Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015 cơ quan CĐGD Việt Nam (09/05/2015)
Những thành tích đáng tự hào của tập thể nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động Trường Đại học Thương mại (07/05/2015)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18159587
Online: 667
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn