logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Hội nghị thường niên Hội đồng giáo giới các nước ASEAN lần thứ 28
(14:17, 24/01/2013)

             Từ ngày 07 - 11 tháng 12 năm 2012, tại khách sạn Inna Grand Bali Beach, Bali, Indonesia, Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN (ACT) đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 28 - năm 2012. Công đoàn giáo dục Indonesia là đơn vị của nước chủ nhà đăng cai hội nghị. Hơn 800 đại biểu của công đoàn giáo dục các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philipin, Singapore, Thái Lan, Việt Nam đã tham gia hội nghị. Ngoài ra còn có 10 đại biểu của công đoàn giáo dục Hàn Quốc với tư cách là thành viên không đầy đủ của ACT. 

Trưởng các đoàn tham gia Hội nghị ACT lần thứ 28 bắt tay hữu nghị


            Chủ đề của Hội nghị ACT 28 là “Cộng đồng ASEAN 2015: Nâng cao chất lượng Nhà giáo vì một nền giáo dục chất lượng cao và nhân văn”. Mỗi đoàn đại biểu công đoàn giáo dục các nước thành viên ACT đều có một bản báo cáo chính thức bằng tiếng Anh in trong kỷ yếu và được trình bày tại Hội nghị trong thời gian qui định. Báo cáo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với tựa đề “Xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh là nhân tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay”.

            Mặc dù có cách tiếp cận không giống nhau, song nội dung các báo cáo và ý kiến các đại biểu đều cơ bản thống nhất cho rằng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo là tất yếu vì một nền giáo dục chất lượng cao, nhân văn và vì sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Chất lượng nhà giáo thể hiện ở phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ dạy học, giáo dục giỏi.

            Trong hội nghị này, các đoàn thống nhất đề xuất ý tưởng: Hướng tới cộng đồng ASEAN 2015 cần có sự hợp tác tích cực của các quốc gia thành viên trong việc xây dựng, duy trì và phát triển chuẩn mực giáo viên ASEAN.

            Nghị quyết ACT, lần thứ 28, có nội dung chính như sau:

            Chúng tôi, các đại biểu tham dự ACT 28, nhận định rằng, chất lượng Nhà giáo là yếu tố quan trọng góp phần trong việc thực hiện Cộng đồng ASEAN 2015. Chúng tôi để nghị Chính phủ các quốc gia ASEAN

            1. Nâng cao đạo đức nhà giáo.

            2. Tăng cường nâng cao nghiệp vụ nhà giáo thông qua việc tuyển giáo viên có lựa chọn, thường xuyên nâng cao nghiệp vụ giáo viên và giúp nhà giáo phát triển sự nghiệp của mình một cách toàn diện.

            3. Đảm bảo an sinh xã hội đầy đủ cho giáo viên.

            4. Hợp tác tích cực với các quốc gia thành viên ASEAN và các tổ chức nhà giáo ASEAN để xây dựng, duy trì và phát triển chuẩn mực giáo viên ASEAN.

            5. Hội nghị Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN (ACT) lần thứ 29 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2013, tại Malaysia”.

            Các đại biểu của đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia Hội nghị ACT, lần thứ 28, đã tích cực tham gia tất cả các hoạt động chuyên môn, cũng như giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa các đoàn và có nhiều ý kiến đóng góp cho hội nghị hướng tới cộng đồng ASEAN với một đội ngũ nhà giáo vững mạnh và một nền giáo dục chất lượng cao.
                     TS. Phạm văn Thanh -  Phó CT CĐGD Việt Nam - Trưởng đoàn

  
  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18159579
Online: 663
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn