logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành Giáo dục Tuyên Quang chủ động, tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra
(13:19, 10/02/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, của Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh, ngành Giáo dục Tuyên Quang đã chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu và triển khai nhiều giải pháp tích cực phòng chống dịch bệnh. Công đoàn ngành đã phối hợp chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động,  phân công đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham gia công tác vệ sinh, khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau khi có Công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong các cơ sở giáo dục, ngày 31/01/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; tăng cường kiểm tra tỷ lệ chuyên cần của học sinh, báo cáo kịp thời và có kế hoạch cách ly các trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh nếu có, tránh không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Ngày 03/02/2020, ngành Giáo dục và ngành Y tế đã họp, thống nhất triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục cho trẻ em, học sinh, học viên các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 09/02/2020; yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Y tế địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia trực trường, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng; tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức; thông báo cho cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng dịch cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Đồng thời thống kê, theo dõi chặt chẽ số cán bộ, giáo viên, học sinh có các biểu hiện như cúm, ho, sốt, những người đã đi, đến hoặc tiếp xúc với người ở vùng có dịch về để nắm tình hình và có chỉ đạo kịp thời. Một số hoạt động cần tập trung đông người như Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 (Dự kiến ngày 04/02/2020); Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, giải Bóng chuyền hơi ngành Giáo dục... được chỉ đạo tạm dừng để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân dân.

Tại các trường học, công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và việc tổ chức vệ sinh, khử khuẩn được cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực triển khai. Tính đến ngày 07/02/2019, toàn tỉnh đã có 384/486 (= 79%) cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, trường lớp học, bếp ăn bán trú và các đồ dùng, thiết bị; chuẩn bị môi trường an toàn để tiến hành các hoạt động dạy học ngay sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, chiều ngày 07/02/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục cho trẻ em, học sinh, học viên nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường chỉ đạo giáo viên phối hợp tốt với gia đình học sinh để giao bài tập, câu hỏi, hướng dẫn cho học sinh tự học, tự nghiên cứu, ôn tập tại nhà bằng nhiều hình thức như thông qua Trường học kết nối, cổng thông tin điện tử của trường, Zalo, E-mail,...; các trường chưa phun thuốc khử trùng khuôn viên, trường lớp học phải hoàn thành chậm nhất ngày 12/02/2020; trong thời gian tạm dừng hoạt động dạy học, tập trung nghiên cứu chương trình, xây dựng kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp, đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

Với các giải pháp tích cực và chủ động, ngành Giáo dục Tuyên Quang đã ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh, hiện chưa có cơ sở giáo dục nào có trường hợp nghi nhiễm vi rút Corona. Hy vọng trong những ngày tới, khi thời tiết ấm lên, dịch bệnh được ngăn chặn và đẩy lùi, các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện dạy bù, đảm bảo hoàn thành chương trình theo kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Lãnh đạo ngành Giáo dục kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các trường học.

Trường THPT Sông Lô vận động cựu học sinh tặng miễn phí 1.000 khẩu trang cho học sinh của trường.

        

        

Công đoàn cơ sở các trường học phân công đoàn viên tham gia vệ sinh, phối hợp với cơ sở y tế khử khuẩn trường, lớp học.

Cán bộ, giáo viên các trường học tập trung vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường lớp.

 

                                                                             Nguyễn Thị Uyên

                                                                   Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh

 

  


Các tin khác
Hiệu quả từ Chương trình “Đồng hành cùng người thầy” tại tỉnh Đồng Tháp (07/02/2020)
Công đoàn Giáo dục Quảng Bình triển khai phòng chống dịch nCoV (06/02/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ (04/02/2020)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Chương trình “Tết sum vầy mừng xuân - ơn Đảng năm 2020” (03/02/2020)
Công đoàn Giáo dục Hà Nội phát động thi đua mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020 (03/02/2020)
Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng tổ chức Tết sum vầy Mừng Xuân Ơn Đảng năm 2020 (03/02/2020)
Công đoàn Giáo dục Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động học kỳ I năm học 2019-2020 (03/02/2020)
Công đoàn Giáo dục Bắc Kạn sơ kết công tác công đoàn học kỳ I và trao tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (22/01/2020)
Tết Sum vầy Mừng Xuân - Ơn Đảng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 (22/01/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11560826
Online: 59
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn