logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Hà Nội tôn vinh nữ nhà giáo “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”
(16:03, 11/03/2019)

Chiều 8/3, tại trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” – “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2013 – 2018; Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019); 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp, PCT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em... 

Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Đỗ Văn Nam cho biết: Ngành GDĐT Thủ đô có trên 80% là nữ CBGV,NV, các cô luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong 5 năm qua, nhiều chị em đã có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ, bằng Lao động sáng tạo, là CSTĐ cấp cơ sở, cấp thành phố được Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng. Các cô được gia đình yêu thương quý trọng, được xã hội, địa phương ghi nhận, điển hình như các nhà giáo ưu tú: Lương Quỳnh Lan (Hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn Tây), Đỗ Thị Lan và Hoàng Thị Lan Hương (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ), Đinh Lê Thị Thiên Nga và Nguyễn Bích Hà (trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam)… Hay các nữ nhà giáo Tiến sĩ như: PGS.TS. Nguyễn Thị Yến Phương (Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ GD Hà Nội), nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh (Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức), nhà giáo Trần Thị Hải Yến (Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) …

Nhân dịp 8/3, các nữ nhà giáo Thủ đô tham gia hội nghị đã được nghe bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y Tế chia sẻ về “nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, làm con dâu trong thời kỳ hội nhập”.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”- “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2013-2018. Trong 5 năm qua, đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học phấn đấu "Giỏi việc trường”. Số CBGV, NV học tập nâng cao trình độ là gần 10.000 giáo viên (trong đó có 7.980 nữ nhà giáo). Các cô đã tích cực thi đua, đổi mới sáng tạo, có nhiều SKKN trong giảng dạy. Nhiều đồ dùng dạy học và SKKN được vận dụng trong thực tiễn và đạt hiệu quả cao. Trong 5 năm qua, khối trực thuộc có 1.732 SKKN được xếp loại cấp Ngành (trong đó có 1.470 SKKN của các nữ nhà giáo).

“Đảm việc nhà” là yêu cầu, điều kiện và cơ sở để các nữ giáo viên có một gia đình hạnh phúc. Phấn đấu "Đảm việc nhà" là ngoài công tác chuyên môn, các cô nỗ lực chăm lo việc nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tìm hiểu, bồi dưỡng kiến thức về giới, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con thành đạt, phòng chống bạo lực gia đình, chống các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Một số chị em có hoàn cảnh khó khăn đã tăng gia sản xuất, mở thêm nghề phụ tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình. Các cô đã làm tốt thiên chức người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, trong việc giáo dục con cái chăm ngoan học giỏi, chăm sóc ông bà, cha mẹ, giúp chồng phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều cô giáo đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh gia đình, về sức khỏe vươn lên trong cuộc sống hay những cô giáo có chồng đang công tác tại quần đảo Trường Sa vẫn phụng dưỡng cha mẹ, nuôi con tốt và là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, nhiều nữ nhà giáo Thủ đô đã nêu cao tấm lòng nhân ái, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, xứng đáng là “Cô giáo người mẹ hiền”. Với tấm lòng nhân ái, thương yêu học sinh như con, họ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ học sinh, tiêu biểu là sự tích cực hưởng ứng và tham gia của các nữ nhà giáo trong cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có khó khăn”. Trong 5 năm qua, khối trực thuộc có 9.541 nhà giáo (trong đó có 8.153 nữ nhà giáo) nhận giúp đỡ 37.418 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền quy đổi hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm học 2016-2017, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động giáo viên giúp đỡ học sinh khó khăn khối 12 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, sau khi phát động đã có 923 nhà giáo đăng ký giúp đỡ 3.061 học sinh khó khăn khối 12.

Tại hội nghị, Công đoàn Giáo dục Hà Nội đã trao Giấy khen cho 16 tập thể và 66 nữ nhà giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2013 - 2018.

                                                           Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

 

  


Các tin khác
Các cấp Công đoàn Giáo dục tỉnh Quang Ninh tổ chức hoạt động kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng (11/03/2019)
Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa với các Hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao chào mừng 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (11/03/2019)
Công đoàn ngành Giáo dục - Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và tuyên dương nữ nhà giáo “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (08/03/2019)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị: Tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/2019)
CĐGD tỉnh Đồng Tháp đạt giải B chung kết năm Liên hoan Văn nghệ “Giai điệu Đất Sen hồng” (07/03/2019)
Hội thi “Cán bộ nữ công giỏi” ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk (07/03/2019)
Ngành Giáo dục Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm" năm 2019 (07/03/2019)
CĐGD tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2019) (07/03/2019)
CĐGD tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi Cắm hoa chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019), 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc (07/03/2019)
khai mạc Giải bóng đã mini nam giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XX (07/03/2019)


TIN NỔI BẬT
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng công tác cho cán bộ công đoàn
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng công nhân và chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
CĐGD tỉnh Đồng Tháp tổ chức Giải Cầu lông giao lưu cán bộ CĐGD tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng biển đảo khó khăn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8532092
Online: 165
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn