logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
(16:00, 11/03/2019)

Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế xã hội chủ nghĩa tại Copenhagen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ, hướng tới mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc tám giờ”, “Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8 tháng 3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, ngày 8 tháng 3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Viết tiếp truyền thống vẻ vang của các nữ anh hùng, tập thể nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, tập thể nữ Nhà trường được vinh dự nhận bằng khen “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn cấp trên trao tặng.    

Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp hình lưu niệm

Thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ của Nhà trường tổ chức cho công đoàn viên, người lao động toàn trường tham quan khu du lịch Yangbay nhằm thắt chặt tình cảm đồng chí, đồng nghiệp trong toàn cơ quan. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động được trải nghiệm và khám phá phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của tỉnh Khánh Hòa. Chương trình tham quan được lồng ghép với các hoạt động tập thể, nhiều trò chơi hấp dẫn tạo được không khí vui tươi, sảng khoái để tiếp thêm năng lượng cho mọi người trong những ngày làm việc tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện tập thể nữ nhận hoa chúc mừng từ đại diện tập thể nam Nhà trường

Thay mặt nam giới toàn trường, đồng chí Thiều Châu Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường - chúc mừng và tặng hoa cho đại diện tập thể nữ Nhà trường, chúc chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Tin bài: Hà Thị Mai Thanh

 

  


Các tin khác
Hội thi “Khéo - khỏe chào Xuân” năm 2019 (09/03/2019)
Một số hoạt động của Công đoàn Tr ĐH Quy Nhơn chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (09/03/2019)
Tọa đàm“Phụ nữ thời đại 4.0” với với việc nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới của nữ CBVC Tr ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên (08/03/2019)
Ban Nữ công Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ và tọa đàm sức khỏe cho nữ cán bộ, viên chức và nữ sinh viên toàn Trường (07/03/2019)
Công đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Chương trình Về nguồn thăm tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (07/03/2019)
Trường ĐH Hà Nội tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8-3: Gắn kết yêu thương (07/03/2019)
Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức chương trình đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (07/03/2019)
Lãnh đạo trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (02/03/2019)
Trường ĐH sư phạm Nghệ thuật Trung ương trao tặng thiết bị máy tính cho trường Trung học cơ sở Minh Hạc (26/02/2019)
Trường Đại học Vinh tổ chức Tết Trồng cây kỷ niệm 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập (18/02/2019)


TIN NỔI BẬT
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng công tác cho cán bộ công đoàn
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng công nhân và chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
CĐGD tỉnh Đồng Tháp tổ chức Giải Cầu lông giao lưu cán bộ CĐGD tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng biển đảo khó khăn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8532084
Online: 157
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn