logo Tư vấn pháp luật

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”
(19:52, 09/12/2018)

Ngày 07/12/2018, tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”và tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ công đoàn. 

Đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị; các đồng chí là Chủ tịch/Phó chủ tịch công đoàn, Kế toán công đoàn các trường đại học ngoài công lập; lãnh đạo các ban chuyên môn Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”, các đại biểu dự Tọa đàm đã tích cực trao đổi tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính: Vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý, xây dựng và phát triển nhà trường; công tác tài chính công đoàn; việc tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các trường ngoài công lập. Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, cách làm sáng tạo, hiệu quả, cùng các giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong nhà trường đã được các đại biểu đề xuất và chia sẻ.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhấn mạnh: Tổ chức công đoàn trong các trường đại học ngoài công lập có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đồng hành cùng chuyên môn xây dựng và phát triển nhà trường, do vậy yêu cầu cán bộ công đoàn trong các nhà trường phải xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, có các hoạt động thiết thực khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong nhà trường; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường; luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng đoàn viên, lao động để có tiếng nói phản biện, có ý kiến hợp lý để đề xuất, kiến nghị với nhà trường, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; chăm lo lợi ích thiết thực đoàn viên, người lao động; tạo dựng mối quan hệ gắn kết giữa ban chấp hành công đoàn với hội đồng quản trị, ban giám hiệu, xây dựng tập thể nội bộ đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị.

Sau nội dung tọa đàm, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Thị Hạnh - trưởng ban Tài chính CĐGD Việt Nam trao đổi, phổ biên một số nội dung quy định liên quan đến công tác tài chính công đoàn, đây là nội dung quan trọng, giúp cán bộ công đoàn có thêm kiến thức nghiệp vụ, tổ chức thực hiện tốt công tác tài chính tại cơ sở.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

 

 

Các đại biểu thảo luận tại Toạ đàm

 

Quang cảnh Hội nghị

Tin: Ban Tổ chức- CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Tôi là Phó hiệu trưởng ở trường tiểu học hạng 2, dạy dủ 4 tiết/tuần. Nay kiêm thêm Chủ tịch Công đoàn trường. Vậy tôi có được tính tiền thêm giờ không? Cách tính cụ thể? (16/10/2018)
Trả lời chế độ chính sách giáo viên mầm non có con nhỏ mới đi làm dưới 12 tháng tuổi (15/10/2018)
Sinh con thứ ba (11/10/2016)
Công tác Thi đua, khen thưởng của Công đoàn có nên thực hiện cấp nào đề nghị khen thưởng thì cấp đó chi tiền thưởng không? (11/10/2016)
(Moet)- Hỏi đáp về đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22 (11/10/2016)
Hỏi - Đáp về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia ( CỤC KHẢO THÍ VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC) (16/09/2014)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11170510
Online: 92
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn