logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020
(13:37, 04/12/2018)
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 1989, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong ngành Giáo dục. Gần 30 năm, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGLĐ) trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, quản lý, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, ngày càng khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ CBNGLĐ trong sự nghiệp trồng người. 
Sáng ngày 22/11/2018, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh và 160 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của ngành.
 Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Thị Tươi - Phó Chủ tịch CĐN  báo cáo Sơ kết 3 năm phong trào thi đua GVT, ĐVN giai đoạn 2016 - 2018, các ý kiến tham luận sâu sắc của các đại biểu đã làm rõ thêm các nội dung của báo cáo Sơ kết và đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2018-2020.
Với đặc thù của ngành Giáo dục Ninh Bình, số lượng nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGLĐ) chiếm tỷ lệ trên 86%, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành. CBNGNLĐ nữ không ngừng đổi mới đổi công tác quản lý, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học để phấn đầu “Giỏi việc trường”; Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để phấn đấu “Đảm việc nhà”. Phong trào thi đua đã tạo động lực cho đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động không ngừng vươn lên học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần đưa giáo dục, đào tạo vững bước đi lên đổi mới căn bản, toàn diện.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai phong trào của CĐGD Ninh Bình và biểu dương kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân trong 3 năm qua; đồng thời lưu ý các đơn vị cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà báo cáo Sơ kết đã nêu và đề nghị công đoàn giáo dục các cấp cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục triển khai phong trào phù hợp tình hình thực tiễn và đáp ứng yêu cầu của giai đoạn 2018 - 2020.
Tại Hội nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT đã trao khen thưởng cho 12 tập thể 45 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “GVT- ĐVN” giai đoạn 2016 - 2018.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

Tiết mục văn nghệ do của thầy trò trường THCS Trương Hán Siêu

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

 

Đồng chí Trịnh Duy Nghĩa Chủ tịch Công đoàn ngành  trao khen thưởng

Công đoàn Giáo dục Ninh Bình

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Vĩnh Phúc với những hoạt động vì lợi ích thiết thực của cán bộ, nhà giáo và người lao động (29/11/2018)
Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho vợ chồng gia đình nhà giáo (26/11/2018)
Ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang tổ chức thành công Giải Bóng chuyền truyền thống 20 tháng 11 (25/11/2018)
Ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang Tri ân 234 thầy cô giáo nghỉ hưu (25/11/2018)
Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (25/11/2018)
Liên hoan tiếng hát CBNGNLĐ ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên lần thứ IV (22/11/2018)
Sở GD&ĐT - CĐGD Hà Tĩnh tổ chức thành công giải bóng chuyền cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục năm 2018 (22/11/2018)
Công đoàn Giáo dục Hòa Bình tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ, nhà giáo và người lao động bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (22/11/2018)
Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho cô giáo Trần Thị Chín (21/11/2018)
Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan văn nghệ ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai năm 2018. (21/11/2018)


TIN NỔI BẬT
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng công tác cho cán bộ công đoàn
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng công nhân và chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
CĐGD tỉnh Đồng Tháp tổ chức Giải Cầu lông giao lưu cán bộ CĐGD tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng biển đảo khó khăn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8550286
Online: 130
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn