logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

(GD&TĐ)Khánh thành nhà công vụ giáo viên trên quê hương anh hùng Nguyễn Đức Cảnh
(09:04, 31/05/2018)
GD&TĐ - Ngày 30/5, tại Thái Bình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình, UBND huyện Thái Thụy  đã trao nhà công vụ giáo viên cho Trường THCS Thái Thành, huyện Thái Thụy. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN, bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, ông Trần Văn Toản, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình, bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn GD TPHCM, ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cùng đại diện công đoàn các cấp, các thầy cô giáo nhà trường.
 
Thái Thành là một xã thuần nông nằm ở phía nam của huyện Thái Thụy, là vị trí cách xa trung tâm của huyện với điều kiện đất tự nhiên trên 700 ha và 5000 nhân khẩu được chia thành 7 thôn, thôn cách xa đến 4km, đời sống nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN  trao tặng ti vi cho nhà trường 
Trường THCS Thái Thành ngày nay, được thành lập vào ngày 26/8/1965. Điều khác biệt của Trường THCS Thái Thành là có 19 giáo viên, thì có đến 14 giáo viên ở nơi khác về trường công tác, nhiều giáo viên nhà cách xa trường đến 15-20 km, thậm chí có giáo viên ở tỉnh khác về công tác, nhiều giáo viên nhà cách trường đến 15-20 km, thậm chí có GV đến công tác ở phải ở trọ nhà dân nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ GV. Đây là một trăn trở suốt nhiều năm qua của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.
 
Được sự hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục VN, Sở GD&ĐT,  công đoàn ngành GD tỉnh Thái Bình, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, công trình được khởi công từ ngày 16/10/2016, do điều kiện về vốn nên công trình bị chậm tiến độ.
 
Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các nhà thầu và sự giúp đỡ tận tình của các cấp các ngành, ngôi nhà công vụ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, đáp ứng mong mỏi của cán bộ, giáo viên nhiều năm nay đã thành hiện thực.
 
Đại diện Công đoàn GDVN trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn 
Công trình có giá trị 1 tỷ đồng từ nguồn quyên góp hỗ trợ tại chỗ của cán bộ, nhà giáo và người lao động cả nước và TPHCM. Công trình hoàn thành với quy mô 1 tầng,  4 phòng ở GV khang trang và sạch đẹp.
 
Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng tháng công dân năm 2018, có ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Thái Thành.
 
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN cho biết, nhằm giảm bớt khó khăn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn cả nước, Công đoàn GD Việt Nam đã triển khai cuộc vận động quyên góp hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, theo đó, cán bộ nhà giáo, người lao động trên phạm vi cả nước đều chung tay quyên góp, hỗ trợ, để có nguồn kinh phí.
 
Trong 5 năm qua  đã hỗ trợ xây dựng được trên 1.500 nhà công vụ GV trên địa bàn cả nước. Năm 2016, theo đề nghị của Công đoàn GD tỉnh Thái Bình, Ban Thường vụ CĐGDVN quyết định dành phần quyên góp hỗ trợ của đoàn viên, người lao động ngành GD-ĐT tỉnh Thái Bình để hỗ trợ xây dựng nhà công vụ GV Trường THCS Thái Thành, cùng đó là sự hỗ trợ của công đoàn GD TPHCM.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN cùng đại diện Sở GD&ĐT trao tặng nhà công vụ cho giáo viên Trường THCS Thái Thành
 
Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN Nguyễn Thị Bích Hợp cũng đánh giá cao sự chia sẻ nghĩa tình của công đoàn GD TPHCM, đội ngũ nhà giáo TPHCM, lãnh đạo liên đoàn LĐ tỉnh, công đoàn ngành GD Thái Bình, Sở GD&ĐT, đặc biệt sự chung tay của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Mặc dù công trình chưa thể đáp ứng hết nhu cầu nhưng là nguồn động lực để các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới sáng tạo trong dạy và học.
 
Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 1 tivi màn hình lớn cho Trường THCS Thái Thành và hỗ trợ 5 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Nhà xuất bản Giáo dục VN cũng hỗ trợ nhà trường sách tham khảo cho học sinh (trị giá 20 triệu đồng).
 
TIN:Báo GD&TĐ Trịnh Huyền

  


Các tin khác
Giải Việt dã truyền thống Trường Đại học Đồng Tháp chào mừng 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) (25/05/2018)
Công đoàn Trường ĐH Đà Lạt đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong phong trào đổi mới, sáng tạo dạy và học” (25/05/2018)
CĐ Cơ quan Bộ tiếp đón và làm việc cùng đoàn đại biểu Công đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (23/05/2018)
Công đoàn Trường Dự bị ĐH Dân tộc Sầm Sơn tổ chức nghiệm thu và trao giải “Cuộc thi Thiết kế đồ dùng dạy học năm học 2017-2018” (22/05/2018)
Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác. (22/05/2018)
Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức bóng đá giao hữu kỉ niệm ngày sinh nhật Bác và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kì 2018 - 2023 (22/05/2018)
Tọa đàm “Đẩy mạnh và Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến của nữ Nhà giáo và Người lao động trường Đại học Hà Nội” (16/05/2018)
Công đoàn Trường ĐHSP TDTT Hà Nội phối hợp tiếp nhận tập bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” (14/05/2018)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Gần 120 triệu đồng đến với Huyện đảo trong chuyến hành trình thiện nguyện của cán bộ, giảng viên tới đảo Bạch Long Vĩ (11/05/2018)
Công đoàn GDVN khảo sát ATVSLĐ và PCCC tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (08/05/2018)


TIN NỔI BẬT
Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc với Công đoàn Giáo dục Việt Nam
(GD&TĐ)Nhân lên những tấm gương “Giỏi việc trường - Đảm việc việc nhà"
Tọa đàm ''Vai trò của công đoàn trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo và văn hóa ứng xử trong các trường Y, Dược''
Công đoàn Giáo dục Việt Nam với công tác chăm lo CBNGNLĐ nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
(VOV) Thưởng tết cho giáo viên với không ít vui - buồn
Ấm áp ''Tết sum vầy'' cho giáo viên, học sinh, ''thầy giáo quân hàm xanh'' Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8120310
Online: 97
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn