logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Gần 120 triệu đồng đến với Huyện đảo trong chuyến hành trình thiện nguyện của cán bộ, giảng viên tới đảo Bạch Long Vĩ
(16:06, 11/05/2018)

Ngày 4 - 5/2018, gần 100 Cán bộ, giảng viên, trường ĐH Kinh tế quốc dân và Công đoàn Cụm 5 trường đã có chuyến hành trình thiện nguyện tới đảo Bạch Long Vĩ - đảo xa nhất của Việt Nam trong vịnh Bắc Bộ, cách Hải Phòng 73,5 hải lý (136,122Km). Đây cũng chính là hoạt động mang nhiều ý nghĩa của tập thể sư phạm nhà trường hướng về Biển đảo, quê hương đất nước. Gần 120 triệu đồng và hiện vật đã được cán bộ, giảng viên Nhà trường chia sẻ góp phần xây dựng Đảo và hỗ trợ các hoạt động trên đảo. 

Đảo Bạch Long Vỹ nằm giữa Vịnh Bắc Bộ, thuộc chủ quyền của Việt Nam và trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đảo có diện tích tự nhiên 2,33 km2, trong đó có 1,78 km2 hoàn toàn không ngập triều, 0,55 km2 là bãi còn ngập triều cao. Mặc dù có diện tích đất tự nhiên không lớn, nhưng đảo có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đối với bảo đảm chủ quyền quốc gia trên biển, quốc phòng an ninh. Khả năng phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo cũng rất to lớn do có lợi thế giao lưu trong và ngoài nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có. Năm 1994, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 397/TTg phê duyệt luận chứng kinh tế kỹ thuật tổng thể xây dựng huyện đảo Bạch Long Vĩ trở thành một đơn vị hành chính cấp huyện phát triển kinh tế - quốc phòng - xã hội toàn diện, một trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư trường Vịnh Bắc Bộ và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn trên biển đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và phát triển bền vững.

 

Cán bộ, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân và Đại diện Công đoàn cụm 5 trường tới thăm và giao lưu với cán bộ, nhân dân huyện đảo  Bạch Long Vĩ

Ông Đào Minh Đông, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bạch Long Vĩ cho biết, hiện nay huyện đảo có 200 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu. Các công trình cơ sở hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ. Huyện đang hoàn thiện, cải tạo nhiều công trình trên đảo phục vụ công tác phát triển như sửa chữa và nâng cấp trường tiểu học và mẫu giáo huyện; sửa chữa và nâng cấp 3 tầng Trung tâm y tế quân dân y; cải tạo và nâng cấp vỉa hè, hệ thống thoát nước hè đường giai đoạn 2… đặc biệt, nguồn điện phục vụ nhu cầu dân sinh và sản xuất đang dần được ổn định, đáp ứng nhu cầu của người dân trên đảo và từng bước phát triển du lịch. Tuy nhiên, ông Đông cho hay, do thời tiết diễn biến phức tạp, những tháng đầu năm khô hạn kéo dài nên trên đảo khan hiếm về nước, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh – xã hội trên đảo.

Tại chương trình giao lưu giữa cán bộ, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân và cán bộ, người dân trên đảo, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ: “Đến với đảo Bạch Long Vĩ vì lòng tự hào dân tộc và tình yêu đất nước là niềm mong mỏi của nhiều người dân Việt Nam. Tình yêu biển đảo, quê hương đất nước luôn được lãnh đạo nhà trường, các giảng viên, sinh viên quan tâm và hướng đến với tất cả tấm lòng. Do đó, gần 100 giảng viên, cán bộ nhà trường đã rất háo hức chờ đón chuyến đi thiện nguyện tới đảo, mong muốn chia sẻ tình cảm của người dân đất liền với bà con, giáo viên, học sinh đang sinh sống ở biển đảo và mong muốn giúp đỡ, chia sẻ khó khăn một phần nào đó với người dân nơi đây”.

Trong chương trình giao lưu, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa tới trường Tiểu học – Mẫu giáo, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, Liên đội TNXP, huyện Đoàn, Đồn biên phòng…trên đảo Bạch Long Vĩ.

Bí thư huyện đảo Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường thay mặt lãnh đạo huyện cám ơn các giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân đã không quản ngại đường xa, vượt sóng gió dành thời gian ra thăm đảo. Lãnh đạo và nhân dân huyện luôn trân trọng những tấm lòng đối với đảo.

Đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân tặng quà lưu niệm cho Huyện đảo

Đại diện Công đoàn cụm 5 trường tặng quà tới đại diện các tổ chức đơn vị huyện đảo

TS. Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch CĐ, UVTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà cho Huyện đảo

Hình ảnh thăm quan và giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ trên đảo

Nguồn: Báo điện tử Dân trí; Công đoàn ĐHKTQD


 

  


Các tin khác
Công đoàn GDVN khảo sát ATVSLĐ và PCCC tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (08/05/2018)
Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Trường Đại học Lạc Hồng (03/05/2018)
Bế mạc Đại hội Thể thao Cán bộ viên chức Đại học Đà Nẵng lần thứ V – 2018: Cơ quan Đại học Đà Nẵng giành giải Nhất toàn đoàn (03/05/2018)
Công đoàn Trường Đại học Vinh tặng hàng ngàn cuốn sách, vở cho học sinh tại huyện miền núi Tương Dương (03/05/2018)
Giao hữu bóng đá Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (02/05/2018)
Giải Thể thao Công đoàn Trường Đại học Vinh năm 2018 thành công tốt đẹp (26/04/2018)
Hội thao truyền thống Công đoàn trường ĐH Sài Gòn năm học 2017 - 2018 (26/04/2018)
Giải Cầu lông - Bóng bàn truyền thống Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lần thứ XVIII chào mừng Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (23/04/2018)
Liên hoan văn nghệ khối thi đua số 3 chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kì 2018 - 2023 (16/04/2018)
Gần 500 vận động viên tham dự Đại hội Thể thao Cán bộ Viên chức Đại học Đà Nẵng lần thứ V – 2018 (16/04/2018)


TIN NỔI BẬT
Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc với Công đoàn Giáo dục Việt Nam
(GD&TĐ)Nhân lên những tấm gương “Giỏi việc trường - Đảm việc việc nhà"
Tọa đàm ''Vai trò của công đoàn trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo và văn hóa ứng xử trong các trường Y, Dược''
Công đoàn Giáo dục Việt Nam với công tác chăm lo CBNGNLĐ nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
(VOV) Thưởng tết cho giáo viên với không ít vui - buồn
Ấm áp ''Tết sum vầy'' cho giáo viên, học sinh, ''thầy giáo quân hàm xanh'' Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8120331
Online: 107
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn