logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

(LĐ)Công đoàn Giáo dục Việt Nam: Phải xử lý nghiêm vụ “Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh”
(09:11, 07/03/2018)
 
Trước việc cô Bùi Thị Cẩm Nhung - giáo viên lớp 4.3, Trường Tiểu học Bình Chánh tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (tỉnh Long An) - quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh, PV Lao Động đã liên lạc với ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN, để biết quan điểm xử lý vụ việc của CĐ Giáo dục VN.
 
Ông Đức cho biết, mặc dù đang bận công tác ở Mexico nhưng ông luôn bám sát tình hình và chỉ đạo CĐ Giáo dục VN phải theo tinh thần xử lý nghiêm vụ việc này. Ông Đức cho hay, ngày 6.3, CĐ Giáo dục VN đã có công văn gửi Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nhanh chóng xác minh vụ việc, có biện pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật; đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học, cũng như bảo vệ danh dự nhân phẩm của giáo viên các trường học trên địa bàn.
Công văn này cũng nêu rõ, CĐ Giáo dục VN thấy rằng, cho dù bất cứ nguyên nhân nào nhưng hành động phụ huynh bắt giáo viên quỳ xin lỗi là hành động xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nhà giáo, trái với đạo lý “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, gây bức xúc trong đội ngũ nhà giáo toàn ngành, ảnh hưởng xấu trong xã hội và tác động không tốt tới việc giáo dục đạo đức của học sinh trong nhà trường.
Cùng ngày 6.3, CĐ Giáo dục VN còn có công văn gửi LĐLĐ tỉnh Long An, Sở GDĐT tỉnh Long An, CĐ Giáo dục tỉnh Long An và LĐLĐ huyện Bến Lức. Trong đó, CĐ Giáo dục VN đề nghị LĐLĐ tỉnh Long An, Sở GDĐT tỉnh Long An, CĐ Giáo dục tỉnh Long An và LĐLĐ huyện Bến Lức phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương làm rõ vụ việc và có giải pháp kịp thời để xử lý cá nhân đã có hành vi vi phạm nhân phẩm nhà giáo đúng theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các cơ quan truyền thông lên án những hành vi nêu trên.
Đề nghị LĐLĐ huyện Bến Lức có hình thức phê bình, kiểm điểm BCH CĐCS Trường Tiểu học Bình Chánh tại xã Nhựt Chánh đã không có biện pháp phù hợp để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của nhà giáo và an ninh trật tự trong trường học làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà giáo. Đồng thời kiến nghị với cơ quan chức năng xử lý các cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Đề nghị CĐ Giáo dục tỉnh Long An phối hợp với Sở GDĐT chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Bến Lức, Ban Giám hiệu, CĐCS Trường Tiểu học Bình Chánh làm rõ vụ việc, trách nhiệm của Ban Giám hiệu, tổ chức CĐ nhà trường; đồng thời nghiêm túc xử lý các tập thể và cá nhân có liên quan theo thẩm quyền; có biện pháp động viên, hỗ trợ, ổn định tâm lý để cô giáo có thể giảng dạy, làm việc bình thường.
 
Tin: Xuân Trường - Báo LĐ

  


Các tin khác
CĐGD Quảng Bình : Thành công tổ chức giải bóng chuyền nữ toàn ngành (05/03/2018)
Công đoàn ngành Giáo dục Sóc Trăng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Liên hoan tiếng hát Giáo viên” lần thứ XIII, năm 2018 (02/03/2018)
Ngành GD&ĐT Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 (28/02/2018)
Học bổng quỹ ước mơ nhỏ: 8 năm liên tục tiếp sức học sinh nghèo Tây Ninh (28/02/2018)
CĐ GD Đồng Tháp sôi nổi hoạt động mừng Đảng, mừng xuân 2018 (28/02/2018)
CĐGD tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi và động viên CBNGNLĐ nhân dịp tết Mậu Tuất (23/02/2018)
Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018 (23/02/2018)
Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, Nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán. (20/02/2018)
Công đoàn Giáo dục Tiền Giang tổ chức thăm hỏi cán bộ, giáo viên Xuân Mậu Tuất 2018 (20/02/2018)
CĐGD Trà Vinh Tổ chức thăm hỏi cán bộ Công đoàn và Đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp xuân mậu tuất 2018 (20/02/2018)


TIN NỔI BẬT
Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc với Công đoàn Giáo dục Việt Nam
(GD&TĐ)Nhân lên những tấm gương “Giỏi việc trường - Đảm việc việc nhà"
Tọa đàm ''Vai trò của công đoàn trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo và văn hóa ứng xử trong các trường Y, Dược''
Công đoàn Giáo dục Việt Nam với công tác chăm lo CBNGNLĐ nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
(VOV) Thưởng tết cho giáo viên với không ít vui - buồn
Ấm áp ''Tết sum vầy'' cho giáo viên, học sinh, ''thầy giáo quân hàm xanh'' Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 8081426
Online: 136
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn