logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đánh giá 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, trao giải thưởng “Nhà giáo Hà N
(08:30, 13/11/2017)

Sau 10 năm thực hiện, cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tận tuỵ với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu giúp đỡ học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được các thế hệ học trò tin yêu, quý trọng, xã hội tôn vinh. Nhiều nhà giáo đã phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc vận động góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực, về đạo đức của người thầy; Tạo sự chuyển biến to lớn, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo Thủ đô và chất lượng giáo dục, mang lại niềm tin của xã hội và nhân dân.

Sau một năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, mỗi cán bộ, giáo viên đều có sự sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, đề xuất các giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo.

Đánh giá 10 năm thực hiện cuộc vận động tại Hà Nội, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp nhận định: Cuộc vận động "Mồi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo được Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai từ năm 2007 trên cơ sở cụ thể hóa nội dung cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ngành GD&ĐT Thủ đô đã bám sát với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Các nội dung được cụ thể hóa, tổ chức thực hiện một cách sáng tạo, phù hợp, có hiệu quả và được đông đảo các thầy, cô giáo hưởng ứng tích cực". Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp lưu ý: Hiện toàn ngành Giáo dục đang chung sức thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Để góp phần cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua và cuộc vận động, trọng tâm là thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" và cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Hà Nội cần cụ thể hóa nội dung rèn luyện đạo đức, tự học, đổi mới sáng tạo trở thành nhiệm vụ và hoạt động thường xuyên của mỗi nhà giáo. Kết quả thực hiện của mỗi nhà giáo là tiêu chuẩn để đánh giá, xét thi đua của tập thể, cá nhân trong cả năm học; Mỗi đơn vị, trường học căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, xây dựng tiêu chuẩn cụ thể cho phù hợp, trên cơ sở của các tiêu chuẩn về đạo đức, về việc tự học và về đổi mới, sáng tạo.

Phát biểu tại hội nghị, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Trong 10 năm qua, cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" đã thực sự mang lại sức sống ý nghĩa trong các nhà trường, đem đến nhiều kết quả tích cực. Giáo dục và đào tạo Thủ đô tiếp tục có nhiều bước tiến bộ, thành tích ấn tượng. Cụ thể, kết quả thi HSG tiếp tục tăng về số lượng, chất lượng. Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,36 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Những kết quả ấy có được là nhờ sự cống hiến bền bỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường.

Để thực hiện tốt hơn các cuộc vận động, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị toàn ngành cần tiếp tục làm tốt phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho giáo viên, chuẩn bị tốt nhất cho chương trình giáo dục phổ thông mới, chú trọng kỹ năng lập kế hoạch dạy học, dạy học tích cực, đánh giá… Chú trọng nâng cao phẩm chất của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên xây dựng nhà giáo mẫu mực. Các thầy cô giáo bên cạnh truyền thụ kiến thức thì cần dạy học sinh bằng chính nhân cách, phẩm chất của mình. Đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa – học sinh thanh lịch”, giáo viên cần có chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, phẩm chất tốt. Đồng thời, các nhà trường cần xây dựng môi trường giáo dục, văn hóa nhà trường mang tính mô phạm, tất cả vì học sinh thân yêu. Nếu không quan tâm và chú ý đúng mức tới việc xây dựng môi trường học tập sẽ làm mất đi truyền thống, nét đẹp của giáo dục Thủ đô. Hiệu trưởng các nhà trường cần xây dựng môi trường làm việc để giáo viên được thể hiện  năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo của mình, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Tại lễ tổng kết, 12 tập thể và 8 cá nhân được CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen; 21 tập thể và 22 cá nhân được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; 42 tập thể và 91 cá nhân được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giai đoạn 2007 – 2017. Cũng tại buổi lễ, một số tập thể, cá nhân đã được CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2016 – 2017.

Đặc biệt, tại buổi lễ lần đầu tiên Ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cho các nhà giáo tiêu biểu. Giải thưởng cao quý này được Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xây dựng Kế hoạch triển khai với mục đích tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2016 – 2017; Khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường. Quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị. Nhằm lựa chọn chính xác, tôn vinh các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục; phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng, tạo không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội đồng xét duyệt 100 nhà giáo tiêu biểu, mỗi nhà giáo được trực tiếp báo cáo những đổi mới sáng kiến sáng tạo trước Hội đồng thẩm định và trả lời một số câu hỏi mà Hội đồng thẩm định đưa ra. Hội đồng thẩm định đã lựa chọn ra được 50 nhà giáo tiêu biểu để trao giải và tôn vinh tại Hội nghị tổng kết. 

* Trước khi hội nghị bắt đầu, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; PCT thường trực UBND TP Hà Nội Ngô Văn Sửu; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng Ban Giám đốc Sở; các cán bộ quản lý, giáo viên có mặt tại hội nghị đã hưởng ứng phong trào ủng hộ đồng bào miền Nam, Trung bộ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do cơn bão số 12. Phát biểu phát động phong trào, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đề nghị toàn thể CBGV-NV các đơn vị, trường học tiếp tục tham gia phong trào ủng hộ nhằm chia sẻ làm vơi bớt những đau thương, mất mát và khó khăn chồng chất của người dân.

Một số hình ảnh:

                                                       TIn: Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

  


Các tin khác
Tỉnh Phú Thọ gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu (06/11/2017)
Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang mở lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ Công đoàn năm 2017 (06/11/2017)
CĐ ngành Giáo dục TP Cần thơ tổ chức giao lưu bóng chuyền chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) (06/11/2017)
Giáo viên, học sinh trường THPT Trần Văn Ơn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre gặp gỡ, giao lưu với Tiến sĩ tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (06/11/2017)
CĐGD tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi bộ tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào Tạo tổ chức về nguyền, sinh hoạt chuyên đề (06/11/2017)
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh: Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, nhà giáo (06/11/2017)
Công ty SERVIER (Pháp) hỗ trợ tầm soát suy tĩnh mạch mạn tính cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Bến Tre (31/10/2017)
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn dành cho cán bộ Công đoàn các đơn vị Giáo dục TP Cần Thơ (31/10/2017)
Hội nghị kí kết giao ước thi đua năm học 2017-2018 Cụm thi đua 4 – Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (31/10/2017)
Công đoàn ngành, Đoàn thanh niên Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu thăm và tặng quà giáo viên, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Mường Tè (31/10/2017)


TIN NỔI BẬT
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”
Hướng dẫn quy chuẩn Huy hiệu Công đoàn Việt Nam được Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thông qua
Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam ký Quy chế phối với Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung bộ, giai đoạn 2018 - 2023
Hội nghị tập huấn Cộng tác viên tuyên truyền, dư luận xã hội
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân dịp 20/11
(GD&TĐ)Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 7512382
Online: 64
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn