logo Tin hoạt động Tin hoạt động khác

Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục TP Cần Thơ tổ chức họp mặt nữ cán bộ Quản lý Giáo dục
(15:07, 21/10/2017)

Căn cứ công văn Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo- Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Ban Nữ công Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 trong nữ công nhân viên chức lao động;

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ năm học 2017 – 2018; được sự thống nhất của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Công đoàn Ngành, vào chiều ngày 17/10/2017, tại Hội trường Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ Cán bộ quản lý ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ đã tiến hành tổ chức buổi họp mặt các nữ cán bộ quản lý (CBQL) nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/1/2017).

Đến dự họp mặt nữ CBQL ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp ông Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, bà Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Lương Hiển Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và hơn 200 nữ cán bộ quản lý hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học thuộc địa bàn 9 quận/huyện cùng tham dự.

Buổi họp mặt nữ CBQL nhằm mục đích tổ chức các hoạt động về giới nhằm thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó, giao lưu giữa nữ CBQL trong ngành; đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động kinh phí may tặng áo dài, trao học bổng cho các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2017 – 2018; tạo nguồn kinh phí thăm hỏi quý mẹ Việt Nam anh hùng thuộc tuyến lộ Vòng Cung lịch sử của thành phố Cần Thơ.

Được sự ủy quyền của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ, bà Lê Minh Hồng Giang, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ CBQL đã báo cáo trước toàn thể đại biểu tham dự những việc đã làm được trong thời gian qua của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Theo đó, toàn ngành hiện có 666 nữ CBQL (trong đó, 348 chị là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng (HT, PHT) trường mầm non; 199 chị là HT, PHT trường tiểu học; 67 chị là HT, PHT trường THCS; 34 chị là HT, PHT trường THPT; 07 chị là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận/huyện; 10 chị là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chuyên môn thuộc sở, 01 chị là Giám đốc Sở GD&ĐT). Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục thành phố hiện có 01 Ban chủ nhiệm câu lạc bộ nữ CBQL, gồm 18 thành viên được thành lập theo Quyết định số 828/QĐ-SGDĐT ngày 03 tháng 3 năm 2017 do Giám đốc Sở GD&ĐT ký.

Trong 7 tháng qua (tính từ buổi họp mặt nữ CBQLGD vào dịp 8/3 năm 2017) hầu hết chị em nữ CBQLGD đều có ý thức cao về vai trò của mình trong xã hội, trong cơ quan và trong gia đình. Phần lớn các chị đều có ý chí phấn đấu vươn lên trong công việc, trong cuộc sống; biết khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị, lại vừa đồng thời làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Kết quả thi đua cuối năm 100% các nữ CBQLGD đều được cơ quan quản lý đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khá cao (chiếm 95% trên tổng số nữ CBQLGD).

Hình ảnh duyên dáng của các nữ CBQL qua những chiếc áo dài tha thướt, quyến rũ.

Điều đặc biệt đáng quý ở các chị CBQL là với sự cần mẫn, chịu thương, chịu khó; bản chất trung hậu, bao dung vốn có của người phụ nữ, các chị không chỉ chăm chút, chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp, hoàn cảnh khó khăn tại cơ quan, đơn vị dưới dự quản lý của mình mà các chị còn có ý thức rất cao về mối quan hệ tương thân, tương ái đối với những hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp, học sinh trong ngành. Qua các đợt vận động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành, lực lượng nữ CBQL, các mạnh thường quân đã ủng hộ tích cực cho các phong trào tặng áo dài cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho học sinh nghèo thuộc huyện Mù Cang Chải, quyên góp cho những học sinh mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Buổi họp mặt nữ CBQL như sinh động hơn lên với sự duyên dáng, nét đẹp trang nhã nhưng không kém phần lộng lẫy của các nữ CBQL qua phần thi trang phục tự chọn mặc trong các buổi dạ hội, dạo phố vừa mang tính chất hiện đại lại vừa rất lịch sự, văn minh. Cuộc thi đã mang đến những thông điệp cho toàn thể chị em nữ CBQLGD tham dự buổi họp mặt: “Nét đẹp trang nhã, văn minh của nữ công chức, viên chức không chỉ biểu hiện qua lời nói, cử chỉ, hành động mà còn thể hiện qua trang phục của bản thân khi giao tiếp ngoài xã hội “.

Những chiếc đầm đẹp, lộng lẫy nhưng kín đáo, trang nhã góp phần tạo nên sự tự tin đối với các nữ CBQL khi giao tiếp ngoài xã hội

Các nữ CBQL duyên dáng nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức cuộc thi

Với 29 thí sinh là những nữ CBQL đến từ các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục thuộc 9 quận/huyện đã giới thiệu cho toàn thể mọi người rất nhiều kiểu trang phục đẹp, lộng lẫy nhưng kín đáo, trang nhã, … những bước đi ung dung, cách trang điểm khéo léo của từng chị đã góp phần tạo ra được hình mẫu những nữ CBQL ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ tự tin, lịch lãm và quyết đoán. 

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba đến các nữ CBQL thuộc các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy.

Niềm vui như được nhân rộng hơn lên khi cuối buổi họp mặt, đại diện Ban Tổ chức thông tin trước toàn thể đại biểu tham dự về tổng số tiền nhận được tại buổi họp mặt là 50.800.000 đồng - từ sự đóng góp, ủng hộ của các đại biểu tham dự nhằm giúp đỡ các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền vận động được từ buổi họp mặt chiều hôm nay sẽ tiếp tục được Ban Tổ chức dùng vào mục đích hỗ trợ các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2017 – 2018 để các em có được sự yên tâm hơn nữa trong học tập, công tác; đồng thời kết hợp với các công tác thiện nguyện khác khi cần thiết. 

                                                                             Tin: Vĩnh Hiên

  


Các tin khác
Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động Đại học Y Hà Nội (17/10/2017)
Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm về Bình đẳng giới (26/09/2017)
(ĐV) 44 thầy giáo cắm bản nghèo, sự tử tế lặng thầm (08/09/2017)
44 THẦY GIÁO Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRI LỄ 4 ĐÃ XUẤT SẮC TRỞ THÀNH NHÂN VẬT CỦA NĂM TRONG CHƯƠNG TRÌNH ẤN TƯỢNG VTV 2017 (08/09/2017)
Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017 (25/07/2017)
Cà Mau: Ký kết Chương trình dạy bơi miễn phí cho học sinh năm học 2017- 2018 (16/07/2017)
Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số 4 – Năm học 2016-2017 (13/07/2017)
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017 tại Sở Giáo dục và Đào tại Trà Vinh (10/07/2017)
Phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” của ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai trong công tác tổ chức ôn tập thi THPT quốc gia năm 2017 (14/06/2017)
Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 CĐ Trường THPT Nguyễn Huệ - Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành công tốt đẹp (13/06/2017)


TIN NỔI BẬT
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”
Hướng dẫn quy chuẩn Huy hiệu Công đoàn Việt Nam được Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thông qua
Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam ký Quy chế phối với Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung bộ, giai đoạn 2018 - 2023
Hội nghị tập huấn Cộng tác viên tuyên truyền, dư luận xã hội
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân dịp 20/11
(GD&TĐ)Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 7512296
Online: 64
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn