logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức các hoạt động tri ân thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ
(19:49, 31/07/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7-2017), Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN phối hợp với Hội Cựu chiến binh Trường đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân các cán bộ, giảng viên là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ; tổ chức thăm và tặng quà Cựu chiến binh, các cháu là con cựu chiến binh tại làng Hữu Nghị Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam Dioxin

Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Hải, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, ThS Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn; TS. Trần Bách Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng đại diện BCH Công đoàn Trường, đại điện lãnh đạo Khoa, đại điện Công đoàn bộ phận, các cán bộ, giảng viên là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Quang Minh đã thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, gửi những lời tri ân sâu sắc đến 4 cán bộ là thương binh, 5 thầy cô là con em các gia đình liệt sĩ trong trường. Chính nhờ sự hi sinh của các thầy cô mà đất nước mới có thời gian yên bình và phát triển đến nay.

"Nếu có cơ hội, các bạn trẻ nên  đến với những di tích lịch sử như địa đạo Củ Chi, nghĩa trang Trường Sơn... để thấy được sự hi sinh vô bờ bến của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là minh chứng thể hiện sức mạnh quốc gia, dân tộc đánh bại mọi đế quốc xâm lược", GS.TS Phạm Quang Minh nhắn nhủ.

GS.TS Phạm Quang Minh đã thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường tặng những món quà tri ân đến các thương binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ

Buổi gặp gỡ là dịp để  tri ân đồng thời cũng là cơ hội để thế hệ trẻ nhà trường, lắng nghe những câu chuyện xúc động về sự hi sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sĩ

Cũng nhân  dịp này, Công đoàn Trường đã tổ chức đoàn đến Làng Hữu Nghị Việt Nam thăm và tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh bị nhiễm chất độc da cam và các cháu là con cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam. Buổi thăm và tặng quà để lại nhiều kỷ niệm đẹp về hình ảnh ảnh bộ đội cựu Hồ, những người tàn nhưng không phế, hình ảnh các bạn trẻ đầy nghị lực bị nhiễm chất độc da cam tại làng Hữu Nghị Việt Nam và hình ảnh của những y bác sĩ, các giáo viên đầy nghị lực và tâm huyết.

Chiến tranh có thể đã đi xa nhưng nỗi đau mất mát vẫn còn đó và tấm gương của những người lính Cụ Hồ sẵn sàng hy sinh vì Tổ Quốc, vì dân tộc vẫn luôn ngời sáng soi đường cho thế hệ mai sau. Ghi nhớ công ơn các thương binh, liệt sĩ và sống có ích, có trách nhiệm với xã hội là nghĩa vụ của những người đang được hưởng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Thương binh, cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam và ban lãnh đạo làng Hữu nghị Việt Nam.

Tin: CĐ Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội)

  


Các tin khác
Trường Đại học Giao thông vận tải thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (26/07/2017)
Công đoàn trường Đại học Quy Nhơn tổ chức gặp mặt cán bộ tiền nhiệm nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017) và 66 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 -22/7/2017) (26/07/2017)
Đại học Lạc Hồng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ Giảng viên Nhân viên năm 2017. (26/07/2017)
Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã thực hiện hiệu quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 (22/07/2017)
Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Nâng cao kỹ năng giao tiếp trong viên chức hành chính” (13/07/2017)
Công đoàn Trường Dự bị Đại học dân tộc trung ương Nha Trang – Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh “Ngày Gia đình Việt nam” (10/07/2017)
Công đoàn cơ sở Trường Đại học Vinh tổ chức thành công Đại hội điểm (16/06/2017)
Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và phát thưởng học sinh giỏi năm học 2016-2017 (13/06/2017)
Công đoàn GV2, TTGDQP&AN - trường ĐHSP TDTT Hà Nội thao giảng hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” (09/06/2017)
Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá cán bộ, viên chức, người lao động” (31/05/2017)


TIN NỔI BẬT
(LĐ) Công đoàn ngành Giáo dục ký kết hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên
Công đoàn Giáo dục Việt Nam kí kết hợp tác truyền thông với Báo Giáo dục và Thời đại
(GD&TĐ)Khánh thành nhà công vụ giáo viên trên quê hương anh hùng Nguyễn Đức Cảnh
Hội nghị giao ban công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ năm học 2017-2018
Lễ Cắt băng khánh thành nhà công vụ Trường THPT Tương Dương 2, Nghệ An
CĐ Cơ quan Bộ tiếp đón và làm việc cùng đoàn đại biểu Công đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 6703774
Online: 97
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn