logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo hoạt động với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, các Sở Giáo dục và Đào tạo – nhiệm vụ đặt ra đối với CĐGD Việt Nam trong triển khai đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết TW8 khóa XI.
(15:52, 09/07/2015)

Trong 2 ngày 07 và 08/7/2015, Lãnh đạo CĐGD Việt Nam đã có chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An với mục đích nắm tình hình NGNLĐ sau khi kết thúc năm học 2014 – 2015.

Ngày 07/7,  tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động Nghệ An, Tiến sĩ Vũ Minh Đức – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã trao đổi với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Thi đua LĐLĐ Nghệ An về đặc thù lao động nghề nghiệp của nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong ngành giáo dục và nhấn mạnh: Quá trình thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết TW8 khóa XI đã tác động rất lớn đến các cấp công đoàn giáo dục, các nhà trường, tác động đến đội ngũ NGNLĐ, đòi hỏi đoàn viên trong ngành giáo dục phải có những vận động  để tiếp cận đổi mới theo yêu cầu nghề nghiệp đặt ra. Tiến sĩ Vũ Minh Đức cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Nghệ An có những giải pháp phù hợp khi triển khai chức năng nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên là NGNLĐ ngành giáo dục trong bối cảnh hiện nay. Trao đổi với đoàn công tác của CĐGD Việt Nam, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Nghệ An đã ghi nhận những đóng góp của NGNLĐ của CĐGD tỉnh Nghệ An đối với phong trào công nhân lao động trong tỉnh, đồng thời khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của LĐLĐ tới CĐGD tỉnh cũng như NGNLĐ ngành giáo dục trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Anh Tuấn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn theo vùng miền bên cạnh công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn theo ngành nghề. CĐGD Việt Nam và LĐLD các tỉnh, thành phố, trong đó có LĐLĐ Nghệ An sẽ phải có những hoạt động phối hợp tích cực hơn trong việc tổ chức chỉ đạo công đoàn giáo dục địa phương trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Tiến sĩ Vũ Minh Đức ghi nhận những cố gắng của cán bộ các cấp công đoàn giáo dục trong tỉnh, cảm ơn sự quan tâm và phối hợp của lãnh đạo ngành giáo dục từ sở đến phòng đến các nhà trường với CĐGD Việt Nam và CĐGD tỉnh Nghệ An trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thay mặt Lãnh đạo Sở và cán bộ giáo viên ngành Giáo dục Nghệ An chúc mừng Tiến sĩ Vũ Minh Đức được giữ chức vụ Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018 và  được bầu vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi cũng đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của ngành Giáo dục đào tạo Nghệ An, kết quả việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2015 trên địa bàn tỉnh. Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch CĐGD Việt Nam và Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An đã thống nhất phối hợp chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 giữa CĐGD Nghệ An và các chính quyền, chuyên môn các đơn vị cơ sở trường học.

Ngày 08/7, đoàn công tác của CĐGD Việt Nam cũng đã tham dự Hội thảo khoa học: Các giải pháp xây dựng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế” do trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức tại Nghệ An./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phát biểu của đ/c Vũ Minh Đức tại buổi làm việc giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Đồng chí Phạm Anh Tuấn  phát biểu tại  buổi làm việc giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại buổi làm việc của CĐGD Việt Nam với Sở GD&ĐT Nghệ An

Đồng chí Vũ Minh Đức phát biểu tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT Nghệ An

Văn phòng CĐGDVN

  


Các tin khác
Công đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học” (23/06/2015)
Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ phát thưởng học sinh giỏi là con cán bộ, công chức người lao động năm học 2014-2015 (18/06/2015)
Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nha Trang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (18/06/2015)
Đổi mới và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" (16/06/2015)
Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, tuyên dương các cháu là con CBVC đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2014 – 2015 và Hội thi "Bé và Gia đình" (15/06/2015)
Hội nghị cộng tác viên, kỷ niệm 10 năm hoạt động của Tạp chí Lao động và Công đoàn Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên (15/06/2015)
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn trường Đại học Thương mại, nhiệm kỳ 2012-2017 thành công tốt đẹp (15/06/2015)
Hội diễn văn nghệ cán bộ viên chức trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2015 (15/06/2015)
Trao tặng 20 phần quà cho các cháu học sinh giỏi huyện Khánh Vĩnh, 17 phần quà cho các cháu là con CBVC Trường đạt học sinh giỏi các cấp (15/06/2015)
Công đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Gặp mặt, tuyên dương các cháu là con cán bộ, viên chức đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2014 - 2015 (02/06/2015)


TIN NỔI BẬT
Công đoàn Giáo dục Việt Nam với công tác chăm lo CBNGNLĐ nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
(VOV) Thưởng tết cho giáo viên với không ít vui - buồn
Ấm áp ''Tết sum vầy'' cho giáo viên, học sinh, ''thầy giáo quân hàm xanh'' Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Sức lan tỏa mạnh mẽ từ Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”
(GD&TĐ) CĐGD Việt Nam chuyển từ cơ chế chỉ đạo hành chính sang cơ chế phục vụ hỗ trợ
(GD&TĐ)Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” ngày càng lan tỏa mạnh mẽ 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 7870093
Online: 113
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn