logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Cán bộ đoàn viên công đoàn Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội lan tỏa phong trào hội hiến máu tình nguyện
(16:36, 30/12/2020)

Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành hoạt động rộng khắp trong xã hội, với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, hoạt động này càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa lớn tỏng cộng đồng. Ngày 22/12, Nhà trường vừa phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Ngày hội HUPES hồng” thu hút hàng trăm cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch công đoàn trường và ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn trường cho biết: Ngày 22/12, Nhà trường vừa phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Ngày hội HUPES hồng”, nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh trong thời điểm sau Tết Nguyên đán (thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm), đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Ngày hội với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”, được Công đoàn, Đoàn thanh niên chủ động phối hợp Viện Huyết học Trung ương tổ chức với những hoạt động, chương trình tuyên truyền, vận động rất đa dạng, phong phú và sôi nổi, vì thế đã thực sự thu hút được rất đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, người học tham gia.

Đây cũng là hoạt động trở thành truyền thống về nghĩa cử cao đẹp của nhà trường, bởi nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả đạt được đáng khích lệ. Số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Viện Huyết học Trung ương đánh giá cao phong trào với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường. Phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực về chiều rộng lẫn chiều sâu. Các phong trào được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng, số người hiến máu ngày càng tăng.

Nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động, người học về hiến máu tình nguyện được nâng cao. Những năm trước, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có rất ít người tham gia do một bộ phận chưa thấy hết ý nghĩa việc hiến máu hay còn nhút nhát “vì sợ đau” nên khi tổ chức đợt hiến máu, không ít người đến đăng ký tham gia rồi lại bỏ về. Trước thực trạng đó, bên cạnh việc tổ chức phát động đều đặn thường xuyên các Ngày hội hiến máu tình nguyện thường kỳ, để tạo sức lan tỏa, cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường còn gương mẫu nêu gương trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, nhiều cán bộ, giảng viên đã có từ 5 - 7 lần hiến máu

Đến nhận thức và hành động “Hạnh phúc là cho đi”

Cũng chính từ cách làm hiệu quả đó, nên đã không chỉ thể hiện rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo; tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên Nhà trường đối với các hoạt động của cộng đồng trong xã hội. Hầu hết cán bộ, viên chức, người lao động đều có chung suy nghĩ: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, người tình nguyện tham gia hiến máu không chỉ dừng lại ở một hoặc hai lần hiến máu mà sẵn sàng tham gia hiến máu nhiều lần như: Cô Mai Thị Ngoãn; Cô Đặng Thị Kim Ngân; Cô Trần Thị Thanh Huyền; Cô Phạm Thị Hân; Cô Lưu Thị Hải Yến; Thầy Trần Đình Phòng; Thầy Nguyễn Văn Dược; Thầy Trần Hữu Trung….

Nói về suy nghĩ khi tham gia hiến máu cô Mai Thị Ngoãn - Trưởng nan nữ công trường, Trưởng khoa Cầu lông - Bóng bàn - Quần vợt chia sẻ: “Bản thân tôi rất phấn khởi khi được tham gia hiến máu tình nguyện vì đây là một việc ý nghĩa, có thể giúp được những bệnh nhân trong lúc nguy kịch cần truyền máu”. Cô Ngoãn còn kêu gọi, vận động bạn bè, người thân tham gia hiến máu để cứu giúp những bệnh nhân đang cần truyền máu. Hay với Cô Đặng Thị Kim Ngân, giảng viên khoa Điền kinh Thể dục đến với hiến máu cũng rất giản dị, cô đã trở thành “người dẫn đầu” với rất nhiều lầm hiến máu từ hơn 5 năm nay. Theo lời cô Ngân, do gặp biến cố phải nằm viện và truyền rất nhiều máu, khi tỉnh lại mới biết rằng anh em gia đình hiến máu không đủ, bệnh viện cũng phải vất vả vận động máu từ rất nhiều người khác. Vì thế chị cô mong có thể sẽ hiến máu thường xuyên để trả ơn cuộc đời.

Đối với cô Trần Thị Thanh Huyền, chuyên viên truyền thông thì mỗi khi có thông tin về ngày hội hiến máu, cô đều rất phấn chấn đăng ký tham gia hiến máu. “Tôi mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu máu trong bệnh viện. Đây là việc làm tốt mà không ảnh hưởng sức khỏe nên tôi tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”- Cô Huyền chia sẻ…, Còn với cô Lưu Thị Hải Yến, chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ lần đầu tiên hiến máu cũng không dấu được niềm vui nho nhỏ bởi cô đã nhiều lần đang ký thạm gia, nhưng lần này mới thực hiện được, nhất là cô biết nhóm máu của cô thuộc loại rất hiếm: “Cảm giác ban đầu khá là hồi hộp, nhưng sau đó thấy không có vấn đề gì, thậm chí còn thấy nhẹ nhõm và một chút tự hào vì mình đã làm được việc có ích. Chắc chắn những năm sau tôi sẽ tiếp tục đi hiến máu và kêu gọi thêm nhiều bạn bè mình cùng đi. Tôi cũng mong muốn, các bạn trẻ hãy bằng tinh thần thanh niên, sức trẻ, tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện, chung tay cùng cộng đồng san sẻ, tiếp sức để những bệnh nhân thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Và tiếp tục lan tỏa niềm yêu thương “giọt máu nghĩa tình”

TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong thời gian tới để phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường tiếp tục xác định sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, kết hợp với việc tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, chọn ra các mô hình tiêu biểu để nhân rộng trong xã hội, đặc biệt sẽ quan tâm tạo điều kiện để cho Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với viện huyết học Trung ương, các cơ quan tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, tập trung cao điểm vào các dịp: Tết Nguyên đán tổ chức “Lễ hội Xuân hồng”, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4, Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6, đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào lan tỏa trong cộng đồng, đồng thời đưa những giọt máu hồng tình nguyện không chỉ giúp và cứu lấy những bệnh nhân cần máu mà còn gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống.

 

 

Một số hình ảnh cán bộ, viên chức, người lao động, người học Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Tin: công đoàn Trường ĐH Sư phạm TDTT

  


Các tin khác
Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn cán bộ Công đoàn (30/12/2020)
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên (23/12/2020)
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chung tay hỗ trợ đồng bào, giáo viên và học sinh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt (18/12/2020)
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tiếp tục hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị thiệt hại trong đợt lũ lụt tại miền Trung (17/12/2020)
Trường Đại học Tây Bắc tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2020 - 2021 (13/12/2020)
Công đoàn CS trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Hội nghị NLĐ năm học 2020 - 2021 (13/12/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam kiểm tra toàn diện công tác công đoàn Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (13/12/2020)
Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 (30/11/2020)
Hội diễn Văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), hướng tới chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2020) thành công tốt đẹp (30/11/2020)
Hội thao cán bộ viên chức và người lao động trường ĐH Đà Lạt năm 2020 (30/11/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 12412103
Online: 1255
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn