logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên chung tay phòng, chống dịch Covid-19
(15:58, 28/04/2020)

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã đề ra nhiều chủ trương và tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh: Xây dựng và triển khai các kế hoạch, hướng dẫn phòng dịch; xây dựng các phương án xử lý khi có các tình huống phức tạp xảy ra, cụ thể:

1. Tập trung làm công tác vệ sinh, bảo đảm môi trường an toàn: Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực trong Trường; sát khuẩn Cloramin B phun hàng tuần tất cả các phòng học, giảng đường, khu vực vệ sinh công cộng. Trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn tại tất cả các khu vực nhà vệ sinh tại cả 3 cơ sở của Trường. Thường xuyên lau chùi bàn ghế, tay vịn cầu thang, cửa bằng dung dịch sát khuẩn. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào Trường và khu ký túc xá sinh viên.

2. Trang bị thiết bị y tế, sẵn sàng ứng phó với dịch: Nhà trường trang bị 03 máy đo thân nhiệt và 50 kẹp nhiệt độ cho Trạm y tế tại 3 cơ sở dùng để kiểm tra sức khỏe CBVC và sinh viên. Chuẩn bị sẵn phòng cách ly y tế để sẵn sàng cách ly khi có CBVC hoặc sinh viên có biểu hiện sức khỏe bất thường nghi mắc bệnh Covid-19. 

3. Hỗ trợ sinh viên: Nhà trường cũng đã cấp phát học bổng kịp thời cho sinh viên, lập kế hoạch miễn giảm học phí cho sinh viên, miễn giảm phí nội trụ cho tất cả sinh viên đăng ký ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra. Ngoài ra, Nhà trường còn triển khai cấp 300 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm học tập.

4. Đảm bảo thông suốt việc dạy học trực tuyến; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm ứng dụng góp phần phòng chống dịch bệnh

*Nhà trường chỉ đạo triển khai sớm và đồng bộ giảng dạy trực tuyến trong toàn trường, Ban giám hiệu chỉ đạo Khoa Công nghệ Thông tin xây dựng phần mềm “http://quanlydaotao.utehy.edu.vn/”, đồng thời mua tài khoản Microsoft Team với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo chất lượng cho các đơn vị/ Giảng viên phục vụ công tác giảng dạy trong thời gian đại dịch COVID-19 đang xảy ra. Đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường không ngừng tìm hiểu nâng cao chất lượng bài giảng, phương pháp giảng dạy mới để tạo hứng thú cho sinh viên học online khỏi nhàm chán. Việc các giảng viên đổi mới cách giảng dạy, cập nhật và gửi tài liệu, giao bài tập, tổ chức kiểm tra nhanh theo hình thức online không những tạo thêm hứng khởi cho sinh viên khi tham gia học tập mà còn góp phần đảm bảo chất lượng dạy và học trong toàn trường.

  

Thầy cô Trường Đại học SPKTHY dạy học online.

* Tổ chức sản xuất gần 1000 lít dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và ủng hộ các đơn vị trong và ngoài tỉnh (cho bộ đội nhập ngũ, học sinh các trường THPT,…).

  

Bộ đội biên phòng xã Đức Long, Thạch An, Cao Bằng vui mừng đón nhận sản phẩm; Đồng hành cùng Lễ giao nhận quân năm 2020 của Huyện đoàn Khoái Châu.

* Tập trung sản xuất được gần 10.000 khẩu trang phát miễn phí cho các địa chỉ: Công đoàn GDVN 1.000 khẩu trang ủng hộ tỉnh Vĩnh Phúc; cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường 8.000 khẩu trang.

Một số hình ảnh may khẩu trang của Khoa Công nghệ May & Thời trang

Thầy và trò giảng viên Nguyễn Thị Thanh Huệ (khoa Công nghệ Thông tin) và Trần Ngọc Thái (Khoa Cơ khí) chế tạo thành công máy khử khuẩn không tiếp xúc để giúp cho CBVC, sinh viên, người lao động trong trường và ngoài trường xịt khuẩn khô tự động phòng chống dịch Covid-19;

 

Nguyễn Anh Hải là sinh viên năm thứ nhất thuộc bộ môn Kỹ thuật máy tính – Khoa Công nghệ Thông tin, thầy Trần Ngọc Thái và cô Nguyễn Thị thanh Huệ

* Nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên chế tạo thành công máy ATM gạo phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức phát gạo miễn phí cho bà con dân nghèo trong phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh.

 

Máy “ATM gạo” được tài trợ bởi Dự án ATM gạo toàn quốc - Vườn yêu thương” và hoạt động bằng nguồn gạo đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh dưới dự khâu nối của Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh.

5. Hoạt động của Công đoàn trường: Phối hợp với  tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực và ý nghĩa để chung tay đẩy lùi dịch bệnh: in, treo nhiều băng rôn, phướn, standee tại các khu vực làm việc, học tập của Nhà trường; Tuyên truyền các tin, bài, video clip, poster, infographic, khung avatar; sản xuất clip truyền thông... có nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Vận động đoàn viên, hội viên đeo khẩu trang, khai báo y tế kịp thời; Tổ chức các cuộc thi rèn luyện sức cho cho đoàn viên, hội viên... Thông qua khảo sát và tìm hiểu ở các đơn vị, Công đoàn trường đã tích cực chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường để kịp thời hỗ trợ 04 CBVCNLĐ của cơ sở mầm non trong đợt nghỉ dịch, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 5,5 triệu đồng. Đoàn thanh niên thiết kế 05 điểm rửa tay sát khuẩn với lọ xịt khô tại 03 cơ sở của Nhà trường;

Tin:  Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên

 

 

 

  


Các tin khác
Công đoàn Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên trao tặng quà hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. (28/04/2020)
Công đoàn Trường Đại học Vinh phát động tổng vệ sinh sẵn sàng đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại Trường học tập sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19 (28/04/2020)
Tấm lòng và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (24/04/2020)
Trường Dự bị ĐH dân tộc Sầm Sơn quyết tâm không để học sinh nào phải dừng học (24/04/2020)
Phát huy thế mạnh Đại học vùng trong phòng, chống dịch Covid - 19 (24/04/2020)
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chung tay phòng chống dịch Covid -19 (24/04/2020)
Nỗ lực tổ chức dạy học tiếng việt trực tuyến cho LHS Lào và hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường Hữu nghị T78 (23/04/2020)
Đại học Huế tặng quà ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 (23/04/2020)
Trường ĐH Xây dựng dành 5 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch Covid-19 (21/04/2020)
Công đoàn Trường Đại học Xây dựng đồng hành cùng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 (21/04/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11444331
Online: 68
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn