logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Trường ĐH Xây dựng dành 5 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch Covid-19
(15:29, 21/04/2020)

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp. Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã và đang có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Góp phần thực hiện sứ mệnh đó, Trường Đại học Xây dựng đã triển khai gói hỗ trợ tài chính có giá trị khoảng 5 tỷ đồng để đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ hơn 18.000 sinh viên nhà trường trong đại dịch Covid-19. Cụ thể:

1. Nhà trường đã lùi thời hạn thu học phí, miễn học phí cho sinh viên trong thời gian học phụ đạo 03 tuần sau khi quay lại học tập trung để củng cố, bổ sung kiến thức, đảm bảo chất lượng đào tạo và sinh viên có kết quả thi tốt.

2. Đối với các đối tượng chính sách, ngoài việc được miễn giảm học phí theo quy định, các sinh viên còn được nhận thêm một khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường.

3. Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập theo quy định.

4. Trường Đại học Xây dựng cũng quyết định giảm 100% phí nội trú cho tất cả sinh viên đăng ký ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Bên cạnh đó, Sinh viên Quốc tế theo học tại trường, hiện đang ở Hà Nội cũng được Nhà trường tặng khẩu trang, nước rửa tay và được theo dõi sức khoẻ thường xuyên.

Trường Đại học Xây dựng là một trong những trường đại học đầu tiên triển khai sớm và đồng bộ giảng dạy trực tuyến trong toàn trường với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo chất lượng. Đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường không ngừng tìm hiểu nâng cao chất lượng bài giảng, phương pháp giảng dạy mới để tạo hứng thú cho sinh viên học online khỏi nhàm chán. Việc các giảng viên đổi mới cách giảng dạy, cập nhật và gửi tài liệu, giao bài tập, tổ chức kiểm tra nhanh theo hình thức online không những tạo thêm hứng khởi cho sinh viên khi tham gia học tập mà còn góp phần đảm bảo chất lượng dạy và học trong toàn trường.

Việc làm nhân văn của Trường Đại học Xây dựng đã thắp lên niềm tin yêu trong sinh viên, hành động kịp thời này như là một một món quà thay cho lời nhắn nhủ động viên để sinh viên cùng toàn thể cán bộ viên chức nhà trường đồng sức đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19. Nhà trường mong rằng sự hỗ trợ trách nhiệm này giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Xây dựng nói chung, các bạn sinh viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói riêng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung của đất nước, có thêm động lực để tiếp tục học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt.

Cộng tác viên Nguyễn Mai Thu ĐHXD

 

 

  


Các tin khác
Công đoàn Trường Đại học Xây dựng đồng hành cùng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 (21/04/2020)
“Xoá tan bóng đêm em” - Bài hát lan toả thông điệp phòng chống dịch Covid - 19 của Nhóm nhạc Thạch Anh Tím (20/04/2020)
Công Đoàn trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội phát động đoàn viên hỗ trợ chống dịch Covid-2019 (20/04/2020)
Trường Đại học Thương mại chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (15/04/2020)
Hình ảnh dạy học của thầy trò nhà trường: Nhất tâm theo tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, quyết tâm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt –học tốt” (15/04/2020)
Thầy – trò trường DB ĐH dân tộc sầm sơn với dạy và học trực tuyến (15/04/2020)
Đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19 và ứng phó hạn mặn các tỉnh miền Tây (12/04/2020)
Công đoàn Trường Đại học Vinh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (06/04/2020)
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên thiết kế chế tạo Thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (04/04/2020)
Công đoàn trường ĐH Đà Lạt tổ chức phát dung dịch sát khuẩn cho công đoàn viên để phòng, chống dịch Covid-19 (01/04/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 13390720
Online: 69
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn