logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

“Xoá tan bóng đêm em” - Bài hát lan toả thông điệp phòng chống dịch Covid - 19 của Nhóm nhạc Thạch Anh Tím
(11:36, 20/04/2020)

Với sứ mệnh là người chiến sĩ trên mặt trận văn hoá, nhóm nhạc Thạch Anh Tím - trong đó có ca sĩ Quỳnh Phương - Giảng viên, Chủ tịch Công đoàn Khoa Sư phạm Âm nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương (NUAE), cùng tác giả bài hát cũng là cựu sinh viên NUAE đã cho ra đời bài hát “Xoá tan bóng đêm em” nhằm cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch Covid - 19.

Những ca khúc phòng, chống dịch ra đời vào thời điểm này hết sức có ý nghĩa, vừa thu hút sự chú ý của cộng đồng, vừa góp phần lan tỏa những thông điệp đúng đắn bằng giai điệu. Âm nhạc đang thể hiện vai trò của mình trong việc chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

 “Là người nghệ sĩ, điều tôi và các đồng nghiệp có thể làm ngay, làm một cách tốt nhất để đóng góp cho đời sống chính là âm nhạc. Qua những tác phẩm âm nhạc, những bài hát, lan tỏa những điều tích cực và tinh thần lạc quan cho đời sống. Bóng đêm Em - Corona sẽ bị đẩy lùi, xoá tan... Chúng tôi tha thứ cho Em... không có nghĩa chúng tôi quên đi mọi tội lỗi Em đã gây ra mà vì Sự tha thứ không thể làm thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể mở rộng tương lai” - ca sĩ Quỳnh Phương chia sẻ.

MV “Xoá tan bóng đêm em” - sáng tác: Lê Ngọc Hậu, biểu diễn: Nhóm Thạch Anh Tím

 

Không cầu kỳ bối cảnh quay, êkip thực hiện “Xoá tan bóng đêm em” đem đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc đơn giản nhưng xúc động và ý nghĩa. Những hình ảnh đau thương phủ kín khắp địa cầu, quê hương muôn nơi điêu tàn nhưng ánh sáng của Tổ quốc tôi được thắp lên bởi triệu triệu trái tim, bởi màu áo trắng - áo xanh chiến sĩ. Ca từ sâu lắng về tình yêu, sự chữa lành và hi vọng cho Tổ quốc được cất lên tự trái tim của 4 giọng ca thiết tha, đầy nội lực của nhóm Thạch Anh Tím đã thổi bùng niềm tin, thắp lên ánh sáng của biêt bao con tim tổn thương vì Covid.

MV “Xoá tan bóng đêm em” - một tác phẩm trong rất nhiều các ca khúc gửi đến người nghe thông điệp, hãy vững tin, nâng cao tinh thần cho cộng đồng cùng cả nước tham gia chống dịch CoVid - 19. Và đó cũng là sự trân trọng, cảm kích “xin dâng lên nhành hoa thương gửi tới những người đã chia xa vì đại dịch Covid - 19 và những người đã ra đi trong thời khắc này”, ca sĩ Quỳnh Phương chia sẻ thêm.

Ca sĩ Quỳnh Phương -  Chủ tịch Công đoàn khoa Sư phạm Âm nhạc, NUAE

Ca sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Phương hiện là giảng viên, Chủ tịch Công đoàn Khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong thời gian qua, bên cạnh thực hiện MV tuyên truyền về dịch bệnh, giảng viên Quỳnh Phương vẫn miệt mài công việc truyền lửa cho các học trò qua các buổi dạy trực tuyến, đảm bảo kế hoạch đào tạo của Nhà trường được thực hiện theo đúng tiến độ. Dù bất cứ nhiệm vụ nào, giảng viên Quỳnh Phương luôn tâm niệm nỗ lực hết mình, mong muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, cùng đất nước vượt qua đại dịch này./.

Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương.

 

  


Các tin khác
Công Đoàn trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội phát động đoàn viên hỗ trợ chống dịch Covid-2019 (20/04/2020)
Trường Đại học Thương mại chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (15/04/2020)
Hình ảnh dạy học của thầy trò nhà trường: Nhất tâm theo tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, quyết tâm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt –học tốt” (15/04/2020)
Thầy – trò trường DB ĐH dân tộc sầm sơn với dạy và học trực tuyến (15/04/2020)
Đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19 và ứng phó hạn mặn các tỉnh miền Tây (12/04/2020)
Công đoàn Trường Đại học Vinh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (06/04/2020)
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên thiết kế chế tạo Thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (04/04/2020)
Công đoàn trường ĐH Đà Lạt tổ chức phát dung dịch sát khuẩn cho công đoàn viên để phòng, chống dịch Covid-19 (01/04/2020)
Trường Đại học Xây dựng tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (01/04/2020)
Công đoàn viên Trường Ðại học Quy Nhơn chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động, máy đo thân nhiệt không tiếp xúc và dung dịch sát khuẩn tay nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (30/03/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 13421344
Online: 1519
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn