logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Công đoàn Giáo dục Bắc Kạn sơ kết công tác công đoàn học kỳ I và trao tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
(16:00, 22/01/2020)

Sáng ngày 15/01/2020, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn học kì I, triển khai nhiệm vụ trong tâm học kỳ II năm học 2020 và trao quà Tết đến CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của ngành. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Quyên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng đông đủ các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn ngành và cán bộ chủ chốt các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong học kỳ I, các cấp công đoàn trong ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả năm để bám sát thực hiện. Hoạt động công đoàn thu được những kết quả tích cực. Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế của hoạt động công đoàn học kỳ I, đó là: một số công đoàn cơ sở chậm đổi mới nội dung hình thức hoạt động; số ít đơn vị chưa bám sát kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Công đoàn ngành để thực hiện; vai trò công đoàn chưa rõ nét; công tác thông tin báo cáo còn chưa kịp thời. Nguyên nhân của hạn chế được xác định là do năng lực của một số cán bộ công đoàn còn hạn chế, chưa dành thời gian tương xứng cho hoạt động công đoàn, thiếu chủ động, sắp xếp công việc chưa khoa học.

Hội nghị sôi nổi thảo luận đi đến xác định nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp mình và cấp trên; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nhiệm vụ và tổ chức thực hiện đảm bảo sát với tình hình thực tiễn, đồng thời có kế hoạch kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cấp mình; tuyền truyền về Đại hội Đảng các cấp, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2020; tuyên truyền hiệu quả về những chủ trương đổi mới của ngành, nhất là việc triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; có các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 01 của LĐLĐ tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp cơ sở hướng tới Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp ngành...

Tại Hội nghị, CĐGD tỉnh đã trao tặng 05 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đ đến đại diện công đoàn 05 đơn vị để trao cho CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, ngày 11/01/2020, tại Trường THCS Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn 30 CBNGNLĐ có hoàn cảnh của ngành đã được nhận mỗi người 01 phần quà trị giá 1.200.000đ của Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Đ/c Phan Ngọc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn ngành và đồng chí Ma Thế Quyên – Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng các phần quà Tết cho CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn đến đại diện 05 CĐCS.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà Tết đến 30 CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn của ngành.

                                                          Phan Tuệ

Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Kạn

 

 

  


Các tin khác
Tết Sum vầy Mừng Xuân - Ơn Đảng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Cao Bằng thăm hỏi đoàn viên không may bị hỏa hoạn (22/01/2020)
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Giang tổ chức trao nhà mái ấm công đoàn và hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo Tết Canh Tý 2020 (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang “Tết Sum vầy - Mừng Xuân - Ơn Đảng” năm Canh Tý 2020 (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động dịp tết Nguyên đán 2020 (22/01/2020)
74 suất quà ấm lòng giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục TP.Cần Thơ (22/01/2020)
Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng của CĐGD tỉnh Hòa Bình (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục Hậu Giang bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CĐCS trường THPT Cây Dương (22/01/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai “Liên hoan tiếng hát giáo viên” lần thứ XIV (22/01/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11393920
Online: 42
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn